Review Sách Cuộc Sống Không Giới Hạn – Phép Màu Cuộc Sống

Nếu tôi trả 1 tỷ cho đôi tay của bạn, thì bạn có bán không? Vậy 1,5 tỷ cho đôi chân thì sao? Nếu câu trả lời là không, thì bạn phải biết rằng mình đang sở hữu tài sản vô giá. Thế mà nhiều người vẫn không biết trân trọng, làm ăn thua lỗ một tí đã than trời mình đã mất hết tất cả. Cuộc Sống Không Giới Hạn là cuốn sách sẽ khiến bạn thức tỉnh, khiến bạn cảm thấy mình còn may mắn biết nhường nào.

● Review Sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

● Review Sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết

● Review Sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ – Sách Tạo Động Lực Đáng Đọc

Thông tin cơ bản của sách

Công ty phát hànhFirst News – Trí Việt
Ngày xuất bản12-2012
Dịch GiảNguyễn Bích Lan
Loại bìaBìa cứng
Số trang416
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Review cuốn sách Cuộc Sống Không Giới Hạn

Trước hết, đây là một cuốn sách đặc biệt bởi nó được viết bởi một con người với nỗ lực phi thường vượt lên nghịch cảnh – không tay, không chân, nhưng lại có thể viết nên một quyển sách làm lay động lòng người, như vậy chưa đủ đặc biệt sao?

Vừa lọt lòng, Nick Vujicic đã không có tay, còn chân của anh chỉ còn vỏn vẹn một chiếc “đùi gà” bé xíu. Đau buồn thay, lúc mới thấy anh, mẹ của anh đã thật sự sốc và không muốn nhìn lại anh một lần nào nữa, nếu là bạn, đối mặt với tình huống mẹ ruột của mình không muốn nhìn mặt mình, bạn sẽ có cảm giác như thế nào?

cuoc song khong gioi han

Thời gian cứ trôi, bố mẹ không chỉ dần quen với khuyết tật của anh mà còn động viên anh rằng:”Con chỉ thiếu sót một chút về cơ thể thôi, con vẫn bình thường như bao đứa trẻ khác.” Chính những lời khuyên như thế đã trở thành kim chỉ nam cho anh luôn tiến về phía trước.

Cuộc sống của một người không tay không chân, bạn hãy tự tưởng tượng đi, sẽ khó khăn và vất vả biết nhường nào. Không thể tự thực hiện các nhu cầu cá nhân, luôn phải phụ thuộc vào người khác. Chỉ nhờ vả người khác một chút thôi đã không nên rồi chứ nói chi phải phụ thuộc suốt đời, mà sự phụ thuộc ấy lại ở mức rất cao nữa chứ.

Dẫu trải qua những khó khăn đó, Nick Vujicic không hề nản chí, anh ngao du khắp nơi, không ngừng học hỏi và theo đuổi đam mê, để rồi trở thành một nhà diễn thuyết và truyền giáo nổi tiếng khắp thế giới.

Trên con đường ấy, anh gặp không ít trở ngại, người bình thường có đủ tay chân mà làm được những việc trên còn cảm thấy khó khăn, huống hồ chi là trường hợp đặc biệt như anh. Mọi người nỗ lực một, thì anh phải nỗ lực năm hoặc bảy lần mới có thể đạt được thành tựu tương đương.

Nhưng để có được động lực để theo đuổi ước mơ cũng không phải là chuyện đơn giản, Nick Vujicic đã có một khoảng thời gian dài gần như rơi vào trạng thái trầm cảm và có lần anh muốn tự sát. Phải sống trong hoàn cảnh như vậy, anh muốn tự sát thì cũng là điều dễ hiểu thôi, nhưng không, anh đã vực dậy từ hố sâu nhờ vào một phép màu – niềm tin.

Gia đình anh theo đạo Cơ Đốc, một giáo hội có niềm tin sâu sắc nơi Chúa. Tác giả tin rằng, Chúa cho anh cơ thể như thế bởi vì Ngài đã có một kịch bản và nhiệm vụ đặc biệt cho anh. Việc của anh là tin tưởng nơi Chúa và làm hết sức để thực hiện sứ mệnh được giao.

ý nghĩa của cuốn sách cuộc sống không giới hạn

Dù không biết Chúa có giúp anh thật hay không, nhưng với niềm tin đó. Anh đã có động lực vượt lên trên nghịch cảnh để gặt hái được nhiều thành tựu trong đời: đạt bằng cử nhân về kế toán tài chính, viết nên cuốn sách tuyệt vời Cuộc Sống Không Giới Hạn, lan tỏa động lực cho mọi người, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh hơn mình,…

Trong một chuyến đi Nam Phi để diễn thuyết, truyền động lực cho các trẻ em nghèo và tù nhân ở các khu ổ chuột, Nick đã trực tiếp gặp phải những mảnh đời thực sự đáng thương trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, thiếu nước sạch để uống, không đủ thực phẩm để ăn và bệnh AIDS luôn chực chờ để lây nhiễm và lấy mạng người dân nơi đây.

Sau chuyến đi đó, Nick mới nhận ra, việc anh được ngồi trong máy điều hòa, có cái ăn cái mặc, được tự do làm những điều mình thích (mặc dù có một vài hạn chế) đã là một cuộc sống rất tuyệt vời, một điều kiện xa xỉ mà những người dân Nam Phi không hề dám mơ tới. Vậy nên, nếu bạn không rơi vào tình trạng tương tự như người dân Nam Phi, thì hãy biết ơn cuộc đời và lạc quan lên bạn nhé!

Cuộc Sống Không Giới Hạn – đúng với mục tiêu của tác giả, ngày nay, Nick đã cưới được vợ đẹp, có 4 đứa con khỏe mạnh, làm chủ một công ty, làm được các công việc mà bản thân thích như câu cá, lặn biển và thậm chí lướt sóng. Một con người tưởng như bị Chúa bỏ rơi mà lại sống một cuộc đời viên mãn như vậy được, thì bạn còn lo gì nữa chứ?

Cảm nhận của bạn đọc về Cuộc Sống Không Giới Hạn

trích cuộc sống không giới hạn của nick vujicic
review sách cuộc sống không giới hạn

Hạ Uyên

Chào bạn, mình là Hạ Uyên. Đam mê đọc sách của mình khởi nguồn từ năm nhất đại học, thông qua sách mình đã tìm được rất nhiều điều hay ho và mình muốn chia sẻ những điều đó đến bạn.