Review Sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

Cuốn sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi là một trong những cuốn sách truyền động lực có tác động mạnh mẽ đến nhiều người nhất của tác giả Mèo Maverick. Thị trường sách ngày nay có không ít sách truyền động lực, nhưng đọc sách là một chuyện, sau khi đọc xong họ có động lực để thay đổi bản thân không là một chuyện khác. Lay chuyển người khác chỉ bằng ngôn từ là điều không phải ai cũng làm được.

● Review Sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết

● Review Sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ – Sách Tạo Động Lực Đáng Đọc

● Review Sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Bí Quyết Xua Tan Mọi Nỗi Lo

Thông tin cơ bản của cuốn sách

Công ty phát hànhVibooks
Ngày xuất bản07-2018
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Dịch GiảLộc Vân
Loại bìaBìa mềm
Số trang280
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới

Nội dung tổng quát của Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

Chương 1: Có ước mơ mà không hành động, mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được.

Bạn học cùng trang lứa đều đã thành danh hết rồi, chỉ còn mỗi bản thân là nhân viên quèn. Tại sao cùng một môi trường học tập, một giáo viên, một loại giáo trình như nhau, có người sau khi ra trường phát triển thành tài, còn bản thân suốt ngày chỉ biết than trời? Đơn giản bởi vì họ chịu hành động và nỗ lực hơn bạn rất nhiều.

Lúc nào chúng ta cũng tự an ủi bản thân rằng, học hết cấp 3 mình sẽ làm việc này, sau khi ra trường mình sẽ làm việc kia, 20 tuổi mình sẽ thực hiện kế hoạch này, 30 tuổi sẽ thực hiện kế hoạch kia,…Nhưng những lời hẹn đó đã trôi vào dĩ vãng, nếu muốn làm gì đó hãy bắt tay vào làm, cuộc đời đa số mọi người đều thua bởi một chữ: ĐỢI.

Có rất nhiều người nỗ lực làm việc để thay đổi thế giới, trong khi đó nhiều người ngủ một giấc dậy đã thấy thế giới đã đổi thay. Từng giờ một trôi qua, bản thân không trau dồi kiến thức, không chịu học hỏi để vươn lên thì sẽ bị tụt lại phía sau. Trong thời đại này, nếu không tiến ắt sẽ lùi.

Chương 2: Tin tưởng chính bản thân mình, khả năng của bạn sẽ còn vươn xa hơn.

Khác biệt lớn nhất giữa bạn và người tài giỏi chính là sự tin tưởng vào bản thân. Một người tự tin mới có thể đứng trước đám đông, thuyết trình trước hội đồng công ty và làm những việc mà chỉ cần nhắc đến thôi là những người tự ti cũng sợ khiếp vía.

Một người trợ lý kiếm 4000 tệ một tháng và một người kiếm gấp 10 lần số đó khác nhau ở chỗ, người kiếm tiền gấp 10 lần biết quan sát và luôn chủ động. Họ bỏ ra nhiều chất xám hơn để suy nghĩ, dự liệu những việc mà ông chủ của họ sẽ cần đến, để rồi khi sếp yêu cầu, họ đều làm mọi việc một cách dễ dàng và suôn sẻ.

“Khả năng của con người là vô hạn, đừng tự đặt ra giới hạn cho cuộc đời mình. Khả năng của bạn còn lớn hơn rất nhiều so với những gì mà bạn đạt được bây giờ. Hãy nghĩ cách để khai thác tiềm năng ấy, thành tích trong tương lai sẽ khiến con người bạn hiện tại phải kinh ngạc.”

Chương 3: Cố gắng có hiệu quả chứ đừng chỉ giả vờ cố gắng.

Có những người lúc nào cũng kêu bận, nhưng “bận” như vậy, tức là bạn đã làm việc rất vất vả, nhưng tại sao cuộc sống của bạn không tốt lên mà ngày một xuống dốc, thậm chí lâm vào cảnh nợ nần khốn cùng? Nếu bận như vậy, bạn có thời gian để xem tivi, lướt mạng xã hội hay chơi game không? Hãy nỗ lực thật sự chứ đừng chỉ lấy cái mác “bận” để viện cớ cho sự lười biếng của bạn.

Quá khứ cứ mãi trốn tránh, hiện tại sẽ phải trả giá gấp đôi. Khi ta đang trong độ tuổi xuân xanh, tràn trề sức lực, nếu không nỗ lực cố gắng, thì sau này già yếu, sao ta có thể làm được. Ví dụ như việc học Tiếng Anh, còn trẻ đầu óc nhanh nhạy không chịu học, sau này phải trả giá đắt vì vụt mất công việc lương cao ngất ngưỡng, muốn học lại cũng khó khăn hơn hồi trẻ gấp bội vì vừa làm vừa học và lo toan các vấn đề khác trong cuộc sống nữa.

“Muốn gặt hái được thành công vang dội không thể thiếu nỗ lực phi thường. Điều bạn cần làm là thực sự cố gắng chứ không phải giả vờ cố gắng. Nỗ lực không hiệu quả chỉ làm lãng phí tuổi xuân, xói mòn ý chí của bạn, khiến bạn trở nên vô dụng.”

Chương 4: Học tập giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

“Thế giới rộng lớn vô vàn cạnh tranh. Nếu muốn cuộc sống của mình tốt lên, bạn phải có khả năng chống chọi. Con đường duy nhất nâng cao năng lực chính là hành động. Học tập bất cứ lúc nào cũng giúp cuộc sống của bạn thoải mái và đủ đầy hơn.”

Học tập từ mọi nguồn, đừng nên chê rẻ bất kỳ kiến thức nào. Những người bán hàng online cũng có thể dạy bạn cách viết những mẫu quảng cáo hay, giật tít hay cách chào hàng và bắt chuyện với người khác. Nắm bắt cơ hội học hỏi từ bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào là cách giúp bạn tiến bộ nhanh nhất.

Con người chúng ta thật lạ, càng trưởng thành, IQ của chúng ta hình như cũng giảm xuống theo. Khi còn là một đứa trẻ, chẳng cần ai dạy, ta cũng có thể tự học cách bò và cách đi đứng. Ấy thế mà càng lớn, có thầy cô chỉ dạy từng tí một, mà ta học hành gì cũng không xong. Hãy trau dồi kinh nghiệm sống của bản thân, đừng để một ngày có người chỉ vào mặt bạn và nói “Sống hai mươi, ba mươi năm rồi mà cái gì cũng không biết” bạn nhé.

Cảm nhận của độc giả

4.6/5 sao, đây thực sự là một con số rất ấn tượng do bạn đọc bình chọn, cuốn sách đã truyền động lực không chỉ cho các bạn, mà chính Ghiền Sách đã đọc và nhận được cảm hứng to lớn từ cuốn sách này nữa đó.

Cảm ơn bạn đã đọc review của Ghiền Sách, chúc bạn luôn có những phút giây thư giãn với Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi!