Review Sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông – Richard Nicholls

Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông là một cuốn sách khoa học về hạnh phúc, khác biệt hoàn toàn so với những cuốn sách về cảm xúc thông thường khác. Cuốn này chỉ cho người đọc những lý do khiến chúng ta luôn tiêu cực và bản chất của những điều đó.

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ở nội dung bên dưới nhé!

Tác Giả Sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông

Richard Nicholls là một nhà trị liệu tâm lý thôi miên đã được đăng ký tại UKCP từ Vương quốc Anh

Tác giả sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông
Tác giả sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông

Anh đã được phỏng vấn trên nhiều tạp chí và chương trình phát thanh về tâm lý và hành vi đằng sau hạnh phúc và được Hiệp hội Thôi miên, Tâm lý trị liệu và Chánh niệm Quốc gia trao giải Hypnos cho các dịch vụ cho nghề nghiệp.

Richard Nicholls sống ở Midlands với vợ và con trai và đã tham gia vào quá trình phát triển cá nhân kể từ khi đủ tiêu chuẩn trở thành một Nhà trị liệu thôi miên vào năm 2001.

Thông Tin Cơ Bản Về Cuốn Sách

Công ty phát hànhSkybooks
Ngày xuất bản2021-09-01 00:00:00
Kích thước13.5 x 20.5 cm
Dịch GiảPhương Nguyễn
Loại bìaBìa mềm
Số trang336
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới

Mục Lục Của Cuốn Sách

Dưới đây là mục lục của cuốn sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông, bạn đọc có thể tham khảo nhé!

mục lục sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông

Nội Dung Chính Của Sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông

Con người hơn hết thảy các loài sinh vật khác bởi tư duy trí khôn và khả năng ngôn ngữ. Trong quá trình sống trong thời đại công nghệ 4.0 con người trở nên tiến bộ và phát triển nhiều hơn về cả tư duy và vật chất. 

Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông

Tuy nhiên, trên phương diện cảm xúc chúng ta vẫn còn gặp nhiều rắc rối để có thể cân bằng và đưa nó tỉ lệ thuận với sự phát triển của thời đại ngày nay. Ở một số nước phát triển, khi gặp phải các vấn đề về tâm lý, bế tắc trong cuộc sống họ tìm đến các chuyên gia trị liệu tâm lý để điều trị. 

Việc này còn chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam vì nhiều nguyên do như: vấn đề chi phí, ngại đến viện khi bệnh và có suy nghĩ chỉ những ai mắc bệnh tâm thần nặng mới cần đi bác sĩ. Vậy làm cách nào để tự chữa trị cho chính mình khi mắc phải chứng lo âu, mất kiểm soát cảm xúc? 

“Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” – Richard Nicholls được xem là một phương pháp trị liệu bổ rẻ và dễ dàng để bạn tự mình thoát khỏi những rắc rối về mặt tâm lý cảm xúc mà bạn đã đang gặp phải.

Cuốn sách gồm 8 chương bao gồm các chủ đề liên quan đến vấn đề cảm xúc của con người thường gặp phải: hạnh phúc, sự tự tin, tự ti ,lo lắng, suy nghĩ nhiều, áp lực tình cảm/ công việc,… 

cuốn sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông

Đưa ra những lí do khiến ta luôn cảm thấy tiêu cực và bản chất của những điều đó là gì? Nếu xem những cảm xúc tiêu cực là kẻ thù thì  “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” sẽ có hiệu quả khi bạn đọc ở cuốn sách này. 

Không chỉ biết được nguyên nhân của các rắc rối cảm xúc bạn gặp phải mà cuốn sách còn đưa ra những bài tập cụ thể để cân bằng cảm xúc mỗi ngày như: Ngừng suy nghĩ trong một khoảng thời gian cố định, củng cố lòng tin vào chính mình, thiền chánh niệm, tập sống với thái độ tích cực yêu bản thân, cách vượt qua tâm lý khủng hoảng khi thất bại,…

Tất cả những bài học, phương pháp, kĩ năng mà cuốn sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông mang lại điều được nghiên cứu và dựa trên các cuộc khảo sát, tham vấn trị liệu tâm lý uy tín của nhiều chuyên gia/trường đại học nổi tiếng thế giới. 

Có thể nói khi bạn cầm đọc cuốn sách này cũng tương tự  như việc bạn đang chủ động tham gia vào quá trình chữa lành tâm hồn và cân bằng cảm xúc của chính mình một cách thông minh, khoa học và sáng suốt.

sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông

Những bài học mà mình đã tâm đắc ở cuốn sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông này là:

1. Lòng tự trọng. Thành thật với con người của bạn. Lòng tự trọng cao khi bạn biết rõ mình không hoàn hảo, chẳng ai hoàn hảo hết, nhưng dù vậy cũng chẳng sao. Nó giúp bạn vượt qua được những lần mắc lỗi, đồng thời đem lại sức mạnh để bạn đưa ra những quyết định khó khăn.

2. Cách nhìn nhận và thái độ đối với bản thân. Khi cứ mãi so sánh giá trị bên trong của mình với giá trị bên ngoài của mọi người, tất  cả những gì chúng ta nhận được là một hiện thực vốn không tồn tại do trí tưởng tượng tạo ra.

3. Dũng cảm đối mặt, suy nghĩ tích cực hơn khi gặp thất bại. Mọi chuyện không phải lúc nào cũng diễn ra theo ý bạn muốn. Bạn cảm thấy tức giận, buồn khổ nhưng mọi chuyện tồi tệ vẫn ập đến. Chẳng sao hết, quan trọng là bạn đừng chôn bản thân trong tình trạng đó mãi mãi. Hãy nhớ rằng: Dũng cảm không đồng nghĩa với tự tin, dũng cảm là dù sợ hãi nhưng vẫn kiên quyết làm một việc gì đó.

4. Lòng biết ơn và sự vị tha đối với bản thân và mọi người. Học cách biết ơn sẽ không khiến bản thân sống đua đòi; học cách vị tha  để hiểu bản thân và biết dùng nó đúng người đúng lúc đúng chỗ.

Cảm Nhận Của Độc Giả Về Cuốn Sách

đánh giá sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông
Cảm nhận sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông

Với số điểm trung bình 4.9/5 cho sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông. Chứng tỏ đây là một tác phẩm cực kỳ giá trị mà bạn nên đọc qua một lần trong đời!

Lời Kết

Sau khi gấp lại cuốn sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông, hy vọng rằng mỗi chúng ta sẽ có cách nhìn khác về hạnh phúc; tựu chung lại: Hãy thành thật với con người của bạn. Nếu bạn cảm thấy đau khổ, hãy cứ đau khổ; đến khi bạn cho mình đủ thời gian để hiểu trong nhiều tình huống, nhiều cảm xúc của đời sống chúng ta nên hạ bớt “cái tôi” và “làm hòa” với những cảm xúc tiêu cực trong chính mình.

Hi vọng các bạn cũng sẽ có được những bài học, kỹ năng bổ ích từ cuốn sách này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình và chúc các bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ!

Hạ Uyên

Chào bạn, mình là Hạ Uyên. Đam mê đọc sách của mình khởi nguồn từ năm nhất đại học, thông qua sách mình đã tìm được rất nhiều điều hay ho và mình muốn chia sẻ những điều đó đến bạn.