Review Sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Napoleon Hill

Có lẽ bạn sẽ biết nhiều đến Napoleon Hill thông qua cuốn sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich. Tuy nhiên, Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn cũng là một cuốn sách rất hay của ông mà bất cứ ai cũng nên đọc.

Cuốn sách được dàn dựng bằng cuộc đối thoại trực tiếp của Napoleon và “con quỷ”. Đây là một cách tiếp cận cực kỳ độc đáo và khiến cho cuốn sách trở nên dễ hiểu. 

Sau hơn 20 năm nghiên cứu về những người thành công và thất bại, ông đã đúc kết nên những triết lý, tư tưởng cực kỳ sâu sắc. Nếu ví Think And Grow Rich như là cuốn sách giúp bạn vươn tới thành công thì việc đọc sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn sẽ giúp bạn gỡ bỏ các rào cản đến với thành công.

Tác Giả Sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Napoleon Hill (sinh ngày 26 tháng 10 năm 1883 – mất ngày 8 tháng 11 năm 1970) là một tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập nên một thể loại văn học hiện đại đó là môn “thành công học” (là khoa học về sự thành công của cá nhân).

Tác giả sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn
Tác giả sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Tác phẩm được cho là nổi tiếng nhất của ông có tên “Nghĩ giàu và làm giàu” (Think and Grow Rich) và Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn thuộc top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Trong sự nghiệp của mình, ông cũng từng được trở thành một cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt.

Thông Tin Cơ Bản Về Cuốn Sách

Công ty phát hànhThái Hà
Ngày xuất bản02-2018
Kích thước15.5 x 24cm
Dịch GiảThanh Minh
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động

Mục Lục Sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Chương 1: Cuộc gặp gỡ đầu tiên với Andrew Carnegie

Chương 2: Một thế giới mới mở ra trước mắt tôi

Chương 3: Cuộc phỏng vấn kỳ lạ với con quỷ

Chương 4: Buông thả cùng con quỷ

Chương 5: Con quỷ tiếp thục thú tội

Chương 6; Nhịp điệu thôi miên

Chương 7: Mầm mống của nỗi sợ hãi

Chương 8: Mục tiêu xác định

Chương 9: Giáo dục và tôn giáo

Chương 10: Kỷ luật tự giác

Chương 11: Học từ nghịch cảnh

Chương 12: Môi trường, thời gian, sự hòa hợp và cẩn trọng

Nguồn Gốc Khác Thường Của Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Muốn thay đổi tư tưởng của một người bình thường đâu phải dễ, huống hồ chi phải thay đổi tư tưởng của những người đứng đầu các trường học và nhà thờ – hai thế lực có ảnh hưởng rất lớn trong thời đại của Napoleon Hill lúc bấy giờ.

Đọc sách chiến thắng con quỷ trong bạn

Và trong sách Chiến thắng con quỷ trong bạn, ông đã nói lên suy nghĩ của mình một cách chính trực về hai thế lực này, những tư tưởng của ông đi ngược lại với thời đại, đối lập hoàn toàn với những gì các nhà thờ và trường học đang làm.

Cuốn sách tuy được viết từ năm 1938 nhưng lại không được xuất bản vào thời điểm đó. Bởi vì Napoleon đã bị vợ của ông ngăn cản, bà sợ những tư tưởng trong cuốn sách của ông sẽ nhận hàng loạt sự chỉ trích từ dư luận và 2 thế lực trên và ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của ông.

Mãi đến năm 2011, sau nhiều khó khăn, cuốn sách cuối cùng cũng đã được quỹ Napoleon Hill giới thiệu với độc giả trên toàn thế giới.

Nội Dung Chính Của Cuốn Sách

Với tư tưởng “vượt thời đại” của mình về nhiều vấn đề khác nhau như nguồn gốc của sự sợ hãi, các cách thức giáo dục tại trường công và truyền đạo của tôn giáo, kỷ luật tự giác, lợi ích từ nghịch cảnh,.. Chắc chắn khiến bất cứ ai đọc vào cũng phải suy ngẫm rất nhiều vì nó quá hay, quá tinh túy và đúng đắn không chỉ trong thời đại của ông mà còn áp dụng được cho đến tận bây giờ.

Tuy nhiên, có 3 nội dung nổi bật nhất và là “linh hồn” của cả cuốn sách được Napoleon Hill kỳ công xây dựng trong tác phẩm của mình chính là: Thói quen buông thả, nhịp điệu thôi miên và mục tiêu xác định.

Thói Quen Buông Thả

Theo tác giả, một người sống buông thả là một người chỉ biết suy nghĩ một chút hoặc không suy nghĩ gì cho bản thân mình. Họ cho phép bản thân mình bị ảnh hưởng và bị kiểm soát bởi những hoàn cảnh bên ngoài tâm trí họ.

Tại thời đại Napoleon Hill sống, có tới 98% số người trên thế giới mắc phải thói quen tai hại này, chỉ có 2% số người còn lại là những người biết sử dụng tâm trí của mình trở thành những người sống không buông thả.

chien thang con quy trong ban napoleon hill

Những người không buông thả thường là những người thành công về mặt tài chính và có được nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Họ biết bản thân họ muốn gì và nỗ lực hết sức để làm được điều đó.

Ngược lại, những người có thói quen buông thả không biết bản thân mình muốn gì, và thường họ dành cả đời để tìm kiếm điều đó. Đau đớn thay, có nhiều người dù tìm kiếm cả đời nhưng vẫn không tìm được mục đích sống của mình. Hơn nữa, những người sống buông thả thường dễ chán nản, cáu gắt, không làm chủ được bản thân và thường gặp nhiều vấn đề về tài chính và sức khỏe.

Những tác hại trên dù rất ghê gớm nhưng chưa phải là tất cả công cụ mà “con quỷ” sử dụng để chiếm hữu tâm trí con người, cách kết hợp thói quen buông thả được gia cố bằng nhịp điệu thôi miên mới thực sự gọi là ác mộng, nó tạo nên một vòng xoáy tà ác mà con người khó lòng thoát ra được.

Nhịp Điệu Thôi Miên

Nhịp điệu thôi miên được định nghĩa như là một thứ sức mạnh sẽ biến các suy nghĩ chiếm ưu thế của bản thân trở thành những bản sao tương đương trong thực tế. Ví dụ, bạn càng nghĩ nhiều về thất bại, suy nghĩ về thất bại chiếm thế thượng phong trong não bộ, thì không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ phải đối mặt với điều này.

Một người sống buông thả thường có rất nhiều suy nghĩ tiêu cực hơn là tích cực ở trong đầu, và quy luật của nhịp điệu thôi miên sẽ cố định các suy nghĩ này và khiến con người buông thả mãi, điều này cũng đồng nghĩa với nghèo đói và không hạnh phúc suốt đời.

chiến thắng con quỷ trong bạn

Tuy nhiên, bản thân quy luật nhịp điệu thôi miên không hề xấu, tốt hay xấu đều phụ thuộc vào cách con người chúng ta phản ứng lại với tự nhiên. Một người không buông thả, với những suy nghĩ tích cực và sáng tạo luôn hiện hữu trong não bộ, sẽ được quy luật này cố định và biến thành bản sao vật chất tương đương trên thực tế.

Đó cũng là điều lý giải tại sao, một người thành công sẽ có xu hướng thành công hơn nữa, trong khi người nghèo thì càng nghèo hơn.

Với sự kết hợp của hai công cụ hữu hiệu này, số lượng người buông thả mà “con quỷ” chiếm hữu ngày một nhiều hơn. Nhưng trong quá trình chiếm hữu đó, có một số ít người vẫn có thể thoát ra được nếu họ có một mục tiêu xác định.

Mục Tiêu Xác Định

Mục tiêu xác định còn được gọi là “đặt mục tiêu” theo ngôn ngữ hiện nay, một người có mục tiêu xác định và một kế hoạch xác định hoàn hảo sẽ là cánh cửa giúp con người thoát khỏi tay “con quỷ”.

sách chiến thắng con quỷ trong bạn

Một người bẩm sinh đã có đặc quyền về sự xác định, tuy nhiên hầu chúng ta lại không biết tận dụng đặc quyền này để trở thành 2% những người sống không buông thả, mà ngược lại, chúng ta bỏ mặc nó không sử dụng và dần đánh mất khả năng “trời phú” này.

Theo lời “con quỷ”, có một và chỉ một cách thức khiến cho những người buông thả “tỉnh thức” và trở nên không buông thả là sử dụng mục tiêu xác định, và có được một mục tiêu xác định đòi hỏi con người phải thay đổi tư duy lệch lạc hiện tại của mình.

Chính Napoleon Hill trước đây cũng từng là những người buông thả, nhưng sau khi trải qua những nghịch cảnh của cuộc đời, ông đã thay đổi tư duy sai lầm của mình, lập một mục tiêu và kế hoạch xác định để có thể đạt được nhiều thành công trong đời.

Để có một cái nhìn tổng quát hơn về Chiến thắng con quỷ trong bạn và hiểu sâu hơn về từng khía cạnh cụ thể, bạn đọc hãy thử đọc qua quyển sách một lần nhé, đảm bảo đọc qua một lần là các bạn sẽ mắt chữ A mồm chữ O luôn đó!

Cảm Nhận Của Độc Giả Về Sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Cảm nhận chiến thắng con quỷ trong bạn
chiến thắng con quỷ trong bạn

Với điểm số ấn tượng 4.8/5 từ các độc giả trên Tiki, đây thực sự là một con số ấn tượng. Hơn nữa, các bình luận 4 sao, 5 sao rất nhiều, rất tích cực để ngợi khen về nội dung của cuốn sách, nếu thấy phù hợp với kỹ năng mà mình đang tìm kiếm, bạn hãy đọc thử cuốn sách này nhé.

Lời Kết

Hy vọng những chia sẻ của mình trong bài review sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Ghiền Sách chúc bạn đọc có những phút giây thư giãn cùng với Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn!

Hẹn gặp lại!

Hạ Uyên

Chào bạn, mình là Hạ Uyên. Đam mê đọc sách của mình khởi nguồn từ năm nhất đại học, thông qua sách mình đã tìm được rất nhiều điều hay ho và mình muốn chia sẻ những điều đó đến bạn.