Review Sách Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền – Sergio Zyman (2022)

Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền (Tự gốc: the end of advertising as we know it) là nền tảng cơ bản ngày ngày soi sáng và là kim chỉ nam cho tất cả các hoạt động marketing – tiếp thị của nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới. Cuốn sách đúc kết kinh nghiệm tuyệt vời của tác giả, thứ mà bất cứ người đam mê Marketing nào cũng sẽ cần.

Hãy cùng kéo xuống để tiếp tục nhé!

Tác Giả Sách Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền

Sergio Zyman – Cựu Giám đốc Marketing của Coca Cola, một marketer lão làng có tầm ảnh hưởng lớn. Người mà, cả triệu marketers chỉ có được 1-2 người xuất chúng như thế.

Tác giả sách Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền
Tác giả sách Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền

Người đàn ông có biệt hiệu “Aya-Cola” tại đại lộ Madison, New York nhờ việc tăng giá trị thị trường của Coca Cola từ 56 tỷ đô la năm 1993 đến 193 tỷ đô (tăng trưởng 245% trong vỏn vẹn 5 năm).

Sáng lập và là CEO của Z Marketing, một công ty chiến lược marketing đa dạng tập trung vào việc thúc đẩy marketing đẳng cấp thế giới.

Thông Tin Cơ Bản Về Cuốn Sách

Công ty phát hànhHappyLive
Ngày xuất bản2018-10-12 09:20:17
Kích thướcKích thước: 16 x 24 x 3 cm. 
Loại bìaBìa cứng
Số trang408
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới

Nội Dung Chính Của Sách Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền

Đối với các bạn mới ra trường hoặc các bạn quan tâm đến các kiến thức marketing, thì cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền là một lựa chọn không thể phù hợp hơn để giúp bạn các có “mindset” về hoạt động marketing một cách hiệu quả.

Ở phần đầu của cuốn sách, tác giả sử dụng đã định hình lại tư duy về marketing của người làm marketing. Trong đó tác giả đã trả lời những câu hỏi: Marketing là gì? Và tại sao lại cần marketing để làm ra tiền? 

Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền

Và tại đây bạn sẽ học được một bài học là: Mọi hoạt động dành cho marketing là khoản đầu tư có thu lợi. Người làm marketing phải không ngừng sáng tạo, không phải để tạo ra quảng cáo hay mà là để bán được nhiều hàng hơn, cho nhiều người hơn với lợi nhuận cao hơn.

Ở phần 2, sau khi đã cung cấp những góc nhìn, “mindset” mới về hoạt động Marketing, tác giả tiếp tục chia sẻ về cách làm thế nào để bán được nhiều hàng nhất và làm ra nhiều tiền nhất. Không chỉ là những câu nói suông, chính tác giả đã đưa ra các minh chứng thực tế để trình bày về những kinh nghiệm của mình khi còn làm marketing cho hãng Coca Cola. 

Trong đó những kiến thức kinh doanh, những chiến dịch quảng cáo, sự cạnh tranh gay gắt giữa Coca Cola đối và Pepsi sẽ làm cho các bạn thích thú và hiểu thêm về thế giới Marketing đầy nghệ thuật nhưng cũng đầy tính chiến lược.

Review Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền

Có thể nói 2 phần trên đã bao quát toàn bộ những gì mà một người làm Marketing lâu năm như ông đã trải qua, và cũng là những gì tinh túy nhất mà ông muốn truyền tải đến các Marketer mới chân ướt chân ráo vào nghề.

Ở phần cuối cùng, tác giả đã có một số chia sẻ khá thú vị về việc xây dựng nhân sự Marketing và cách duy trì mối quan hệ giữa Client và Agency. Đây là phần mà những người làm nhân sự có thể học hỏi thêm nhiều, tuyển người nào, vị trí có vai trò gì để tránh lãng phí nguồn lực.

Đây là một cuốn sách hay cho những người quan tâm đến lĩnh vực marketing nói riêng và kinh tế nói chung. Về mẫu mã và bố cục sắp xếp nội dung của sách thì khá logic, dẫn dắt người đọc. Cuốn sách với nội dung đủ hấp dẫn để khơi gợi được cho người đọc những suy nghĩ về các khía cạnh cũng như các chiến lược marketing của những nhãn hàng lớn. 

sách Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền

Marketing giỏi phải kiếm được tiền là một cuốn sách tuyệt vời nhằm cung cấp các góc nhìn mới về hoạt động Marketing, giúp lấp đầy những kiến thức khô khan trên giảng đường đại học.

Tác giả quyển sách đã truyền cảm hứng và giúp bất cứ ai sẵn sàng dấn thân chinh phục lĩnh vực Marketing với mục tiêu then chốt như tên gọi của cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền.

Cảm Nhận Của Độc Giả Về Cuốn Sách

Đánh giá sách Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền
Cảm nhận sách Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền

Với số điểm trung bình 4.7/5 cho sách Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền. Chứng tỏ đây là một tác phẩm cực kỳ giá trị mà bạn nên đọc qua một lần trong đời!

Lời Kết

Hy vọng những chia sẻ của chúng mình trong bài review sách Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền này sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và thành công.

Hẹn gặp lại!

Hạ Uyên

Chào bạn, mình là Hạ Uyên. Đam mê đọc sách của mình khởi nguồn từ năm nhất đại học, thông qua sách mình đã tìm được rất nhiều điều hay ho và mình muốn chia sẻ những điều đó đến bạn.