Review Sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới – Og Mandino (2022)

Cuốn sách này được gói gọn trong mười cuốn da dê giúp bạn trở thành một Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới, tuy nhiên nó không chỉ dạy bạn cách “bán hàng”, mà nó còn là một cuốn sách dạy bạn làm người, giúp bạn trở thành người “vĩ đại nhất” trong lĩnh vực mà mình đã chọn. Nội dung cuốn sách này được đúc rút từ những kinh nghiệm xương máu mà nhờ đó nó đã biến các ước mơ của cổ nhân thành hiện thực. 

Tác Giả Sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Og Mandino là một tác giả người Mỹ. Ông đã viết cuốn sách bán chạy nhất Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Sách của ông đã bán được hơn 50 triệu bản và được dịch ra hơn 25 thứ tiếng. Ông là chủ tịch của tạp chí Success Unlimited cho đến năm 1976 và được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của Hiệp hội Diễn giả Quốc gia.

Tác giả Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới
Tác giả sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Thông điệp triết học chính của Mandino là mỗi người trên trái đất đều là một điều kỳ diệu và nên chọn hướng cuộc sống của họ một cách tự tin và tuân theo các quy luật chi phối sự phong phú. 

Ông tuyên bố rằng tất cả những người thành công đều tự lập lấy cuộc sống của mình bằng cách “vẽ biểu đồ” hoặc lựa chọn một cách có ý thức cả điểm đến mong muốn và con đường để đạt được nó.

Thông Tin Cơ Bản Về Cuốn Sách

Công ty phát hànhFirst News – Trí Việt
Ngày xuất bản2020-08-01 00:00:00
Kích thước13 x 20.5 cm
Dịch GiảĐoàn Phạm Gia Phú – Lê Thị Ngọc Hà
Loại bìaBìa gập
Số trang116
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Nội Dung Chính Của Sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

“Tất cả chúng ta, ai cũng đều đang rao bán một thứ gì đó trong mọi lúc của cuộc sống. Là một tu sĩ, chúng ta đang rao bán niềm tin của chúng ta về thượng đế. Là một nhà giáo, chúng ta đang rao bán kiến thức của mình về khoa học. Là một nhà chính trị, chúng ta đang rao bán chính kiến của mình về một xã hội. Và là một con người chúng ta đang rao bán tình yêu của chúng ta đối với mọi người quanh ta”.

Nghe thì có vẻ thực dụng nhưng nếu chúng ta chấp nhận bán hàng là một hành động phục vụ, chúng ta sẽ nhận ra những hàm ý thực sự cao đẹp và đáng trân trọng của nghề bán hàng và. Nếu chúng ta thực tâm hiểu ra và tôn trọng hai từ này, ai trong chúng cũng có thể trở thành một người bán hàng vĩ đại nhất thế giới này. 

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Cuốn sách là một tuyệt phẩm tinh thần mà tác giả Mandino đã mang đến với cuộc đời này. Cuốn Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới là một cuốn sách hàm chứa những thông điệp ẩn mật đáng trân trọng. 

Chỉ với độ dài của 13 chương mà quyển sách đã gói gọn tất cả những nguyên tắc, triết lý tinh hoa nhất để bạn có thể trở thành một người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. 

Nhưng bạn đọc tuyệt đối đừng nhầm tưởng rằng đây là một cuốn sách sẽ dạy ta làm thế nào để bán được thật nhiều hàng hoá hay cách để thu hút được thật nhiều khách hàng mà hơn hết, “Người Bán Hàng Vĩ Đại” ở đây có nghĩa là một người có tầm cỡ, có giá trị và đáng khâm phục. 

Hay nói cách khác, cuốn sách này không đơn giản chỉ là cuốn sách để cải thiện kỹ năng mềm mà còn là cuốn sách giúp bạn thay đổi và phát triển bản thân.

Review Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Mọi chuyện bắt đầu với một kẻ chăn lạc đà tên là Pathros, trong lần tình cờ đã cứu mạng một du khách phương đông và được người này nhận nuôi. 

Sau khi đã quen với cuộc sống mới, người nọ đã đưa cho Pathros một chiếc rương gỗ, bên trong có 10 cuộn da được đánh số theo thứ tự mà chính những bài học trong 10 cuộn đã giúp Pathros đã trở thành một thương nhân giàu có và là người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. 

Nhiều năm sau, khi Pathros đã trở nên già yếu và ông quyết định phân chia khối tài sản kếch xù của mình đem cho rồi chờ đợi một người thích hợp với những dấu hiệu được chỉ điểm để truyền lại “kho tàng vô giá” của mình. 

Và rồi người đó cũng xuất hiện, đó chính là con nuôi của Pathros – Hafid, và cũng là một kẻ chăn lạc đà. Hafid đem lòng yêu cô con gái của một tên thương nhân giàu có trong vùng và quyết tâm trở thành một người bán hàng giàu có để có thể lấy nàng làm vợ và rồi anh nói ý định của mình với Pathros và thuyết phục ông cho mình được thử. 

người bán hàng vĩ đại

Pathros đưa cho Hafid một chiếc áo và bảo anh hãy đến một ngôi làng bị đồn đại là nơi khó bán hàng nhất trong vùng và rao bán chiếc áo đó, nếu thành công ông sẽ cho phép Hafid được trở thành một thương nhân như anh mong ước. 

Hafid lên đường và cho đến ba ngày sau, anh vẫn không thể bán được chiếc áo. Ngồi trong màn sương đêm lạnh lẽo, Hafid cảm thấy chán nản và tưởng chừng như sẽ bỏ cuộc để tiếp tục an phận bên đàn lạc đà thì anh nghĩ tới cô gái trong mộng và anh lập tức xốc lại tinh thần, quyết tâm sẽ bán cho bằng được chiếc áo đó vào sáng ngày mai.

Nhưng rồi mọi thứ không diễn ra như dự tính của Hafid, đêm hôm đó anh bắt gặp một cặp vợ chồng nghèo trong hang đá và đứa trẻ con đỏ hỏn mà anh nghĩ là vừa mới được sinh ra được quấn trong chiếc áo rách rưới của người mẹ. Còn đôi vợ chồng kia thì ôm lấy nhau và run bần bật vì lạnh. 

Chứng kiến cảnh tượng đó, Hafid động lòng thương xót họ, anh không do dự lấy chiếc áo – thứ sẽ định đoạt của tương lai của mình ra tặng cho những người khách xa lạ. Khi kể lại mọi chuyện cho ông chủ của mình, Hafid đã bật khóc vì nghĩ rằng, giấc mơ của mình đã tan thành mây khói, anh sẽ không thể trở thành một thương nhân cũng như gặp lại cô gái trong mộng. 

sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Ông Pathros sau khi nghe xong mọi chuyện đã quyết định sẽ mang kho báu của mình giao cho Hafid vì ông biết, đây chính là người mà ông luôn chờ đợi. Hafid nhận chiếc rương từ ông chủ và rồi nhiều năm sau, anh đã trở thành người bán hàng vĩ đại nhất thế giới nhờ những gì được dạy từ những cuộn da.

Vòng lặp cứ tiếp tục cho đến khi Hafid trao lại những cuộn da cho người thứ ba – Paul – người sẽ truyền bá những bí mật trong các cuộn da cho cả thế giới. Câu chuyện kết thúc với nhiều bài học sâu sắc được rút ra.

Về những triết lý sống:

    1. Thay thế những thói quen xấu thành những thói quen tốt. Hãy bắt đầu ngày mới với một thói quen tích cực,trở thành nô lệ của nó.

    2. Cuộc đời sẽ trở nên thật tươi đẹp khi ta học được cách xóa bỏ thù hận để yêu thương mọi người.

    3. Thất bại sẽ không đánh gục được bạn nếu ước mơ của bạn đủ mạnh. Kiên trì trước mọi thử thách của cuộc đời, thất bại chính là một người bạn mà bất cứ người thành công nào cũng từng quen. Luôn nhớ rằng, bạn được sinh ra để hoàn thành những sứ mệnh cao cả chứ không phải để trở thành một kẻ vô dụng. Và hãy tránh xa những người tiêu cực vì họ có ảnh hưởng không tốt chút nào.

    4. Bạn là một phiên bản độc nhất của chính mình, hãy tự hào về điều đó.

    5. Hãy để quá khứ lùi vào dĩ vãng, hãy biết trân quý từng phút giây của hiện tại, sống với ngày hôm nay thật hết mình và ý nghĩa vì đâu biết trước được, bạn có cơ hội mang tên “ngày mai” hay không?

    6. Nụ cười là một tặng phẩm tuyệt vời mà thượng đế đã ban cho con người, hãy luôn là một người lạc quan dù hoàn cảnh có tệ đến thế nào đi nữa, bởi vì sau những cơn mưa sẽ luôn xuất hiện một cầu vồng.

    7. Hành động tích cực là một cách hữu dụng để bạn có thể nâng cao phẩm giá của bản thân, biến mình trở thành một con người đẹp và cao quý.

    8. Tất cả ước mơ đều là hão huyền nếu chúng không đi kèm với hành động.

    9. Bạn chính là chỗ dựa vững chắc nhất của bản thân, đừng chờ người khác đến và kéo mình lên sau vấp ngã, hãy tự đứng lên bằng đôi chân của mình.

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới review

Về nguyên tắc kinh doanh:

    1. Để trở thành một người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, đầu tiên bạn cần phải có là lương tâm hay nói theo cách của tác giả đó là phải học cách xây dựng một tâm hồn đẹp đẽ dựa trên những thói quen tích cực.

    2. Bạn cần phải có lòng đam mê với công việc và tình yêu đối với khách hàng. Chỉ riêng hai thứ này cũng đủ để làm cho bạn có thể trở thành một người bán hàng vĩ đại nhất thế giới.

    3. Cứ kiên trì rồi bạn sẽ thành công. Những khó khăn không thể đánh gục nếu lòng kiên trì của bạn đủ mạnh.

    4. Tạo hoá đã ban cho mỗi người một bộ óc phi thường với những khả năng kỳ diệu, hãy học cách tận dụng nó.

    5. Học cách quản lý thời gian và luôn hoàn thành deadline của bạn đúng hạn.

    6. Đừng để những cảm xúc cá nhân ảnh hưởng và chi phối bạn, trong công việc cũng như cuộc sống. Hãy học cách quản lý và hoàn thiện nó.

    7. Khi thành công cũng đừng kiêu ngạo mà hãy tiếp tục nỗ lực để hoàn thiện, nâng cao mục tiêu của mình lên nữa vì cầu tiến luôn là một thói quen tốt.

   8. Đừng trì hoãn, hãy hành động. Đừng chỉ nói, hãy làm.

   9. Tự lập luôn là một thói quen tốt và là yếu tố thiết yếu để trở thành những doanh nhân thành đạt.

Còn rất nhiều thông điệp hay ho trong cuốn sách mà chúng mình muốn chia sẻ, nhưng sẽ thú vị hơn nếu bạn tự tìm đọc và cảm nhận nó. Đây là một quyển sách cực kỳ thú vị và có chiều sâu, mỗi lần đọc, chắc chắn bạn sẽ chiêm nghiệm thêm được nhiều bài học mới cho bản thân.

Cảm Nhận Của Độc Giả Về Cuốn Sách

Cảm nhận Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới
Đánh giá Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Với số điểm trung bình 4.8/5 cho sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới. Chứng tỏ đây là một tác phẩm cực kỳ giá trị mà bạn nên đọc qua một lần trong đời!

Trích Dẫn Nổi Bật Từ Cuốn Sách

  1. “Khó khăn và thử thách là điều tất yếu để thành công, bởi trong kinh doanh cũng như mọi ngành nghề trọng yếu khác, thắng lợi chỉ đến sau thật nhiều lần thất bại và đấu tranh.”
  2. “Đừng khao khát sự giàu sang và lao động chỉ vì của cải. Đấu tranh là để mưu cầu hạnh phúc, để yêu và được yêu, và quan trọng hơn cả là để có được sự thanh thản trong tâm hồn.”
  3. “Không có ngôi trường nào dạy dỗ bạn tốt hơn những nghịch cảnh. Mỗi thất bại, mỗi đau đớn, mất mát đều chứa đựng hạt mầm, chứa đựng bài học của riêng nó về cách để tôi hoàn thiện dần trong những lần sau.”
  4. “Người khôn ngoan sẽ gọi những mục tiêu lớn là ước mơ, rồi nâng niu và gìn giữ chúng trong tim, nơi người khác không thể nhìn thấy và chế nhạo.”
  5. “Nụ cười là món quà ít tốn kém nhất có thể trao tặng ai đó, thế nhưng quyền năng của nó lại có thể đánh bại cả một vương quốc.”

Lời Kết

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới thực sự là cuốn sách truyền cảm hứng. Cuốn sách không phải là cao siêu hoặc lạ kỳ gì, về cơ bản là một bộ sưu tập một số lời khuyên tích cực về lối sống, được gói gọn trong một kế hoạch học tập tính kỷ luật và tự giác. 

Dù bạn làm trong bất cứ lĩnh vực nào, với những giá trị đích thực bạn xây dựng, bạn sẽ luôn tỏa sáng và trở thành những con người vĩ đại nhất. Chỉ cần chịu đầu tư thời gian và tận tâm học hỏi để từng nguyên tắc ăn sâu vào tính cách, vào thói quen trong cuộc sống.

Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và thành công.

Hẹn gặp lại!

Hạ Uyên

Chào bạn, mình là Hạ Uyên. Đam mê đọc sách của mình khởi nguồn từ năm nhất đại học, thông qua sách mình đã tìm được rất nhiều điều hay ho và mình muốn chia sẻ những điều đó đến bạn.