Top 6 Cuốn Sách Dạy Côn Nhị Khúc Minh Họa Chi Tiết Dễ Thực Hiện Theo

Bất kỳ ai đam mê nhân vật huyền thoại Lý Tiểu Long ắt hẳn đều ấn tượng với thân pháp linh hoạt và khả năng sử dụng côn nhị khúc thần sầu. Trong thực tế, luyện tập môn võ này có thể giúp bạn gia tăng thể lực cũng như khả năng tự vệ cho chính mình. Dưới đây là 6 cuốn sách dạy côn nhị khúc khá nổi tiếng được đông đảo độc giả đón nhận.

Cùng xem ngay nhé!

Những Cuốn Sách Dạy Côn Nhị Khúc Hay Nhất

Tuyệt Kỹ Lý Tiểu Long: Côn Nhị Khúc – Phong Vũ & Kỳ Anh

Tuyệt Kỹ Lý Tiểu Long: Côn Nhị Khúc

Võ thuật là một loại kỹ năng đặc biệt với kĩ thuật tinh tế và sâu sắc, nó không những chỉ rèn luyện sức khoẻ mà còn là một kỹ thuật huyền diệu được hình thành lên bằng cả trí tuệ và trải qua một quá trình tôi luyện lâu dài

Có một lời khuyên đặc biệt của Lý Tiểu Long: “Tất cả những người tập luyện võ đều nhằm một mục đích duy nhất đó là tự vệ”. Dù theo học môn võ nào, mục tiêu cuối cùng vẫn không ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân khả năng đối phó với mọi tình huống. Cuốn sách sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường thực hiện mục tiêu này.

Taekwondo Côn Nhị Khúc – Tri Thức Việt

Taekwondo Côn Nhị Khúc

Côn Nhị Khúc là một môn võ công được rất nhiều người yêu chuộng, ưa thích. Ở Côn Nhị Khúc, trong mềm có cứng, trong nhu có cương, thuận tiện mang theo bên người. Đây là một loại vũ khí đơn giản, thích hợp để phòng thân, tự vệ. Khi đã sử dụng thành thục, nó sẽ có uy lực sát thương rất lớn. Luyện tập Côn Nhị Khúc cần chú ý đến các vấn đề: Côn và quyền kết hợp, Côn và bộ pháp kết hợp, Chiến thuật kết hợp, Dài ngắn kết hợp, Đơn giản tinh luyện, Biến hóa khôn lường, Tấn công liên tục, Khoáng đạt uy mãnh.

“Taekwondo Côn Nhị Khúc” giới thiệu về môn võ công nói trên, có sự dung hợp giữa những tinh túy trong Taekwondo của Hàn Quốc và tinh hoa trong kỹ thuật Côn Nhị Khúc của Trung Quốc. Có thể xem đây là một sự kết hợp hoàn hảo: Côn Nhị Khúc trọng thủ pháp, Taekwondo trọng cước pháp, cả hai kết hợp lại sẽ có uy lực vô song.

Cuốn sách bao gồm 5 chương:

Chương 1: Côn nhị khúc, vũ khí bất diệt

Chương 2:  Các bài luyện tập côn nhị khúc

Chương 3: Huấn luyện côn pháp công – thu cơ bản

Chương 4: Nâng cao sức chiến đấu qua rèn luyện kỹ thuật tấn công

Chương 5: Bí kíp luyện tập để thành cao thủ

Ngoài hướng dẫn chi tiết, cuốn sách còn trình bày nhiều hình vẽ minh họa giúp người học dễ dàng luyện tập theo.

Bài Côn Song Nhị Khúc Bạt Thảo – Nhứt Phi Kim

Bài Côn Song Nhị Khúc Bạt Thảo

Võ thuật không những giúp bạn phòng thân tự vệ, bảo vệ người khác trong những tình huống nguy hiểm đến tính mạng mà còn là một môn thể thao giúp bạn duy trì sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Bộ sách võ của võ sư Nhứt Phi Kim gồm chín bài quyền đao, côn nổi tiếng của Thiếu Lâm Nam Phái, được minh họa bằng hình ảnh… sẽ mang đến những kiến thức thiết thực về võ học cho mọi đối tượng bạn đọc.

Tự Luyện Côn Nhị Khúc Tập 1: Kỹ Thuật Cơ Bản – Trần Đồng Quang Hòa

Tự Luyện Côn Nhị Khúc Tập 1: Kỹ Thuật Cơ Bản

Nunchaku (Côn nhị khúc) còn được gọi là lưỡng tiết côn. Nó là nông cụ quen thuộc của người dân đảo Okinawa trước đây. Họ thường dùng Nunchaku để đập lúa.

Côn nhị khúc gồm hai khúc gỗ cứng dài bằng nhau có tiết diện hình tròn, lục giác hay bát giác. Phần tận cùng gọi là đuôi côn hay chuôi côn hơi lớn hơn phần đầu côn. Chúng được nối nhau bằng những sợi thừng bên bằng lông đuôi ngựa hoặc bằng xích.

Quyển sách này dành cho các bạn võ sinh. Nó là phương tiện phụ trợ trong việc luyện tập để các bạn làm chủ tâm hồn và thể xác.

Khi đã tập thuần thục các động tác ở tập này, các bạn đã vững vàng về kĩ thuật căn bản.

Tự Luyện Côn Nhị Khúc Tập 2: Chiến Đấu Tự Vệ – Trần Đồng Quang Hòa

Tự Luyện Côn Nhị Khúc Tập 2: Chiến Đấu Tự Vệ

Bộ sách dạy côn nhị khúc này có 2 tập, và đây là tập thứ 2. Nếu tập 1 cho chúng ta những kỹ thuật căn bản, những sự hiểu biết tổng quát về côn nhị khúc thì ở tập 2 này, tác giả sẽ đưa chúng ta đến với những kỹ thuật nâng cao hơn, thuần thục những kỹ năng nâng cao này có thể khiến chúng ta tự vệ trước những kẻ xấu. Tuy nhiên, để có thể hiểu rõ hơn nội dung tập 2 này, yêu cầu chúng ta phải đọc và nắm vững các kiến thức ở tập 1.

Kỹ Thuật Côn Nhị Khúc – Võ Sư Từ Thiện & Võ Sư Hồ Tường

Kỹ thuật côn nhị khúc

Kỹ Thuật Côn Nhị Khúc (Chiêu Thức Cơ Bản) tập hợp những kiến thức về môn côn nhị khúc, từ thực tế tập luyện cũng như trên cơ sở những tài liệu sách báo đã viết về môn này.

Cuốn sách cũng nhằm góp phần giới thiệu một phương pháp rèn luyện con người của dân tộc châu Á. Cuốn sách dạy côn nhị khúc này được viết khá kỹ, từng phần từng nội dung được minh họa đầy đủ khiến người đọc rất dễ thực hiện theo.

Kết Luận

Trên đây là Top 6 cuốn sách dạy côn nhị khúc mà Ghiền Sách sưu tầm được. Hi vọng qua những “bí kíp” này, bạn đọc sẽ có thể rèn luyện sức khỏe của bản thân cũng như tự vệ thành công trước những tình huống xấu.

Những cuốn sách này cũng có thể được xem như là nền tảng để rồi bạn đọc có thể tiến đến các kỹ thuật nâng cao hơn nữa nếu thích. Để tiếp cận các kỹ thuật nâng cao, bạn đọc có thể cân nhắc tham gia các khóa học về côn nhị khúc của các thầy trong môn này.

Hi vọng những kiến thức trên đây hữu ích với bạn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết kế tiếp của Ghiền Sách!

Hạ Uyên

Chào bạn, mình là Hạ Uyên. Đam mê đọc sách của mình khởi nguồn từ năm nhất đại học, thông qua sách mình đã tìm được rất nhiều điều hay ho và mình muốn chia sẻ những điều đó đến bạn.