Top 9 Cuốn Sách Dạy Thiết Kế Thời Trang Chân Thực, Dễ Hiểu

Bạn là một người đang theo đuổi đam mê thiết kế thời trang?

Hay bạn muốn tạo ra những sản phẩm thời trang hand-made dành riêng cho bản thân mình?

Dù bạn có là nhà thiết kế chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu, những cuốn sách dạy vẽ thiết kế thời trang dưới đây sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn với hàng loạt kiến thức thú vị!

Những Cuốn Sách Thiết Kế Thời Trang Đáng Đọc Nhất

Dẫn Luận Về Thời Trang

sách dạy vẽ thiết kế thời trang

Cuốn Dẫn luận về thời trang của Rebecca Arnold thực sự là một bản tường trình về lịch sử thời trang. Tác giả dẫn người đọc theo một chuyến du hành bằng máy bay lên thẳng qua quá khứ, hiện tại và tương lai của ngành này, qua từng dấu mốc cụ thể để xác định những motif rộng lớn, trong đó có sự trỗi dậy của các nhà thiết kế trang phục, những điểm giao cắt giữa nghệ thuật và thời trang, sự phát triển của công nghiệp thời trang và tác động từ quá trình toàn cầu hóa.

Bắt tay vào thiết kế thời trang nào!

sách dạy thiết kế thời trang

Các ý tưởng, dự án và bí quyết tạo kiểu giúp bạn trở thành nhà thiết kế thời trang đầy phong cách. Thiết kế thời trang của chính bạn, từ phong cách đường phố tới váy áo tiệc tùng. Học hỏi bí quyết tạo kiểu, lựa chọn phụ kiện và tự khám phá ra phong cách cá nhân. Tùy chỉnh để nâng tầm các bộ trang phục từ cơ bản trở nên lộng lẫy – và khiến chúng mang dấu ấn của riêng bạn.

Kỹ Thuật Cắt May – Thiết Kế Thời Trang Nam

sách thiết kế thời trang

Nhiều người thường quan niệm, trang phục nam có thiết kế đơn giản và kĩ thuật may ráp dễ dàng hơn so với trang phục nữ. Nhưng sự thực lại khác hẳn. Để thiết kế, cắt may được một bộ trang phục nam đẹp, chuẩn, vừa vặn, phù hợp với cơ thể, hoàn toàn không phải là việc dễ dàng. Đặc biệt là với những trang phục mang tính chính thức, trang trọng như quần Âu, áo sơ mi, comple… các yêu cầu về thiết kế, cắt may thường rất cao, độ tỉ mỉ không hề kém cạnh so với trang phục nữ.

Cuốn sách này trình bày về các mẫu thiết kế trang phục nam, thiên về phong cách trang trọng, lịch sự như bộ vest, quần âu, sơ mi…

Thời trang là thế

giáo trình thiết kế thời trang

Bạn hâm mộ thời trang?

Bạn luôn cập nhật những xu hướng mới nhất?

Cuốn sách này là dành cho bạn!

Từ bản vẽ đến bộ trang phục bày ngoài tiệm, cần trải qua bao nhiêu khâu… Nhà thiết kế, nghệ nhân, thợ may, nhiếp ảnh gia, nhà báo thời trang… ai cũng có vai trò của mình!

Những chất liệu, họa tiết, màu sắc… chỉ biến tấu nhỏ cũng tạo nên vẻ phá cách cho trang phục bạn diện hôm nay!

Du mục, thanh lịch, đường phố hay thơ ngây… phong cách nào là phù hợp nhất với khí chất của bạn?

Kỹ thuật cắt may – Thiết kế thời trang nữ

sách dạy vẽ thiết kế thời trang cơ bản

Kết cấu trang phục là một phần tổ thành quan trọng trong thiết kế trang phục, là cái khung tạo thành hình dáng lập thể của trang phục. Hình thức được thể hiện trên mặt phẳng của kết cấu là bản mẫu trang phục.

Thiết kế kết cấu trang phục là sự mở rộng và kéo dài của kết cấu trang phục, kỹ thuật thiết kết cấu trang phục có liên quan mật thiết tới môn toán học. Nó vừa cần phải có kiến thức về toán học và tư duy toán học, càng cần đến phương pháp tư duy mặt phẳng và lập thể nghiêm ngặt, cùng các kỹ xảo thông dụng về hình học…

Giáo Trình Luyện Thi Thiết Kế Thời Trang

sach day ve thiet ke thoi trang

Thiết kế thời trang là loại hình nghệ thuật thực dụng nhằm giúp cho con người ăn mặc đẹp hơn, làm cho cuộc sống thêm phong phú thi vị. Trong thời buổi kinh tế phát triển nhanh chóng như hiện nay thì việc nghiên cứu hình tượng, theo đuổi thời trang, chú trọng chất lượng cuộc sống đã trở thành nhu cầu sống trong xã hội. Thiết kế thời trang cũng trở thành một trong những nghề nghiệp mà thanh niên theo đuổi. Có rất nhiều người mơ ước trở thành bậc thầy thiết kế thời trang để tận hưởng một nghề nghiệp đa màu đa sắc nhưng cũng không kém phần thách thức.

Từ đó, số lượng thí sinh đăng kí vào chuyên ngành thiết kế thời trang những năm gần đây không ngừng gia tăng. Thế nhưng việc học và thi vào chuyên ngành này, đặc biệt là sự hiểu biết về thiết kế phục trang, bản vẽ thiết kế, kết cấu tranh phẳng là một vấn đề tương đối khó đối với những người chưa có sự rèn luyện chuyên môn. Muốn có được thành tích tốt trong kì thi đại học thì ngoài kiến thức cơ bản nhất định về mỹ thuật ta còn cần có một sự hiểu biết và nắm bắt nhất định về kĩ năng thiết kế chuyên ngành.

Quyển sách Giáo Trình Luyện Thi Thiết Kế Thời Trang đã tổng hợp kết cấu nhiều bài thi chuyên ngành thiết kế thời trang những năm gần đây. Đồng thời, sách còn phân tích và giảng giải cặn kẽ loại hình trang phục, nội dung đề thi và hình thức thi nhằm giúp cho thí sinh có nguyện vọng thi vào ngành này nâng cao được năng lực thiết kế và sự hiểu biết về thời trang.

Thiết Kế Thời Trang Nữ – Xuân Hè

tài liệu học thiết kế thời trang

Trong những năm gần đây, nhu cầu may mặc của phụ nữ ngày càng phong phú và đa dạng. Để giúp các bạn nữ dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc chọn được kiểu trang phục đẹp, phù hợp với vóc dáng và môi trường sinh hoạt hàng ngày của mình, chúng tôi đã nghiên cứu, biên soạn tập tài liệu này nhằm giới thiệu đến các bạn một số kiểu áo, váy, quần… thời trang để giúp các bạn có thêm điều kiện tham khảo, sử dụng…

Thiết Kế Kết Cấu Trang Phục Nữ

Thiết Kế Kết Cấu Trang Phục Nữ

Thiết kế trang phục bao gồm 3 công đoạn, đó là thiết kế tạo hình, thiết kế kết cấu và thiết kế công nghệ. Thiết kế kết cấu trang phục là sự tiếp nối và chi tiết hóa của tạo hình trang phục, đồng thời cũng là bước cơ sở và chuẩn bị cho thiết kế công nghệ…

“Thiết kế kết cấu trang phục nữ” trình bày về thiết kế kết cấu trang phục dựa trên 2 phần chính, là thiết kế kết cấu bộ phận và thiết kế kết cấu chỉnh thể. Thiết kế kết cấu bộ phận gồm có thiết kế kết cấu thân áo, cổ áo, tay áo, trình bày về cách phân loại, nguyên lý cấu thành, nguyên lý và phương pháp biến hóa kiểu dáng, cách xử lý cụ thể về kết cấu kiểu dáng. Thiết kế kết cấu chỉnh thể gồm có thiết kế trang phục mùa hè, trang phục xuân hè, trang phục thu đông, nội dung gồm có phương pháp xử lý kết cấu đối với mẫu áo sơ mi, váy liền, đồ bộ và áo khoác, áo gió.

Trong quá trình trình bày, cuốn sách rất chú trọng đến tính hệ thống của nội dung, lấy thiết kế trang phục nữ làm trục chính để tiến hành phân tích một cách chi tiết về phương pháp thiết kế kết cấu cho từng bộ phận trang phục, nhằm đem lại những kiến thức hoàn thiện về thiết kế kết cấu trang phục nữ.

Thiết Kế Mẫu Thời Trang

Thiết Kế Mẫu Thời Trang

May mặc là nhu cầu thiết yếu của con người không thể thiếu được…nhưng may thế nào cho khéo và đẹp, tăng nét thẩm mỹ cho người sử dụng, đó mới là điều quan trọng. Cuốn sách này tập trung vào phần kỹ thuật của các mẫu áo thời trang hiện nay để các bạn có thể tự mình thực hiện các mẫu theo ý thích.

Cuốn sách này rất phù hợp với những người mới học cắt may hoặc chập chững bước vào nghề may.

Kết Luận

Trên đây là Top 9 cuốn sách dạy thiết kế thời trang mà Ghiền Sách chọn lựa và tổng hợp được. Hy vọng sau khi đọc xong những cuốn sách này, bạn có thể tự mình tạo ra những tác phầm tuyệt vời cho bản thân và những người xung quanh.

Chúc bạn luôn có những phút giây thư giãn bên những cuốn sách của mình!

Hẹn gặp bạn ở bài viết kế tiếp!