Top 9 Cuốn Sách Dạy Vịnh Xuân Quyền Hiệu Quả Nhất

Vịnh Xuân Quyền là môn võ có nguồn gốc từ Nam Thiếu Lâm tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Môn võ này không những giúp chúng ta rèn luyện được sức khỏe, thể chất của bản thân mà còn có thể dùng để tự vệ khi gặp nguy hiểm. Đối với những người mê võ thuật, thì chắc chắn không thể bỏ qua môn võ thuật đỉnh cao này.

Dưới đây là Top 9 Cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền mà Ghiền Sách đã tổng hợp được. Hãy cùng kéo xuống dưới để theo dõi ngay nào!

Những Cuốn Sách Dạy Võ Vịnh Xuân Quyền Hay Nhất

Wing Chun Kung Fu Bamboo Ring: Martial Methods and Details of the Jook Wan Heun of Wing Chun – Mr. Tyler Rea

day vinh xuan quyen

Vịnh Xuân Quyền là một phương pháp luyện tập hiếm thấy và ít được biết đến nhưng lại được sử dụng trong hệ thống luyện tập của nhiều trường dạy võ Trung Quốc. Trong cuốn sách dạy vịnh xuân quyền này, các chi tiết của 11 bộ pháp, được trình bày một cách cụ thể, rõ ràng. Hơn nữa, nguồn gốc lịch sử, chi tiết cấu trúc, châm ngôn võ thuật, thuật ngữ và nhiều hơn nữa về Vịnh Xuân Quyền cũng được tích hợp trong quyển sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền này.

The Tao of Wing Chun: The History and Principles of China’s Most Explosive Martial Art – John Little & Danny Xuan

sách dạy vịnh xuân quyền tiếng việt

Vịnh Xuân Quyền là hình thức Kung Fu Trung Quốc phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, với hơn bốn triệu người tập. Với 48 hình minh họa đầy đủ màu sắc, cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền này sẽ thu hút và hướng dẫn bất kỳ ai quan tâm đến võ thuật, từ người mới bắt đầu cho đến người có nền tảng về võ thuật trước đây.

Beginning Wing Chun Kuen – Hendrik Santo

day vinh xuan quyen co ban

Cuốn sách này giới thiệu những kiến thức cơ bản về Vịnh Xuân Quyền một cách toàn diện, khoa học và có hệ thống. Bằng cách này, người ta sẽ có thể học Vịnh Xuân Quyền một cách dễ dàng và hiệu quả. Cuốn sách này nhằm giới thiệu Vịnh Xuân Quyền với các nhà giáo dục đại học, để giúp Vịnh Xuân Quyền trở thành một nền giáo dục chính thức trong nghiên cứu nghệ thuật châu Á hoặc Trung Quốc. Cuốn sách dạy võ vịnh xuân quyền này đồng thời cũng giới thiệu các yếu tố lịch sử liên quan đến môn võ thuật đỉnh cao này.

Wing Chun Kung-Fu: A Complete Guide – Joseph Wayne Smith

dạy võ vịnh xuân quyền

Cuốn sách này là cẩm nang về Vịnh Xuân Quyền – bao gồm các hình thức và nguyên tắc cơ bản, kỹ năng chiến đấu và các kỹ thuật nâng cao đều được nêu rõ trong cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền này.

Ngoài ra, cuốn sách này còn cung cấp bình luận chi tiết về lý thuyết đằng sau mỗi chiêu thức để bạn có thể phát triển sự hiểu biết sâu sắc về cả ứng dụng thực tế của nghệ thuật chiến đấu này và ý nghĩa đằng sau của nó. Một phần bổ sung trong cuốn sách nữa đó là các bài tập điều hòa, kéo căng, rèn luyện sức mạnh và tập tạ sẽ có lợi đặc biệt cho các môn sinh nghiêm túc của Vịnh Xuân Quyền và các học viên của bất kỳ môn võ thuật nào.

Wing Chun Kung Fu: Traditional Chinese Kung Fu for Self-Defense and Health – Ip Chun & Michael Tse

sách võ thuật vịnh xuân quyền

Đơn giản và hiệu quả, Vịnh Xuân Quyền là một trong những môn võ phổ biến nhất của Kung Fu vì nó nhấn mạnh vào kỹ thuật hơn là sức mạnh. Bằng cách sử dụng các kỹ năng của Vịnh Xuân Quyền, một người nhỏ hơn và yếu hơn có thể dễ dàng vượt qua một đối thủ lớn mạnh hơn. Với trọng tâm vào kỹ thuật hơn là lực, nó phù hợp cho cả nam và nữ, già trẻ và những người ở mọi mức độ thể chất.

Basic Wing Chun Training: Wing Chun For Street Fighting and Self Defense – Sam Fury

sach day vo thuat vinh xuan quyen

Đây là môn võ Vịnh Xuân quyền tự vệ hiện đại. Nó tích hợp cả các kỹ thuật Vịnh Xuân Quyền cho người mới bắt đầu và nâng cao cho những người có nền tảng về võ thuật trước đây.

Bất cứ ai quan tâm đến võ thuật sẽ học được rất nhiều từ các kỹ thuật trong cuốn sách dạy Vịnh Xuân quyền này. Những người sẽ được hưởng lợi nhiều nhất là:

  • Những người đang có suy nghĩ về việc học Vịnh Xuân Quyền nhưng muốn tìm hiểu một cách sâu sắc trước tiên
  • Những ai muốn biết các nguyên tắc và kỹ thuật cơ bản trước khi tham gia võ đường Vịnh Xuân Quyền
  • Các giáo viên của Vịnh Xuân Quyền, những người muốn có một số ý tưởng để đào tạo cho học viên
  • Bất cứ ai muốn tự luyện tập Vịnh Xuân Quyền

Bạn nhất định sẽ thích cuốn sách hướng dẫn tập luyện Vịnh Xuân Quyền này, vì nó phù hợp với bất kì đối tượng và bất kỳ giới tính nào.

Wing Chun Martial Arts: Principles & Techniques – Yip Chun & Danny Connor

sách vịnh xuân quyền

Yip Chun là một võ sư Vịnh Xuân Quyền đỉnh cao, ông là con trai cả của Diệp Vấn, là người thầy của Lý Tiểu Long. Với sự giúp đỡ của Danny Connor, Yip Chun đã viết nên cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền này. Quyển sách tập trung vào giải thích các bước di chuyển, tầm quan trọng của việc kết hợp các chiêu thức trong Vịnh Xuân Quyền. Các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao sẽ được minh họa trong cuốn sách một cách rõ ràng để bất cứ ai cũng có thể học theo được.

Complete Wing Chun: The Definitive Guide to Wing Chun’s History and Traditions – Robert Chu

sách dạy võ vịnh xuân quyền

Nắm vững nhiều chiêu thức của môn võ Vịnh Xuân Quyền với cuốn sách dạy võ vịnh xuân quyền đỉnh cao này.

Được minh họa rõ nét với hơn 300 hình ảnh, cuốn sách này trình bày thông tin “đắt giá” về hàng chục nhánh trong môn võ Vịnh Xuân quyền. Nó cung cấp cho người đọc sự so sánh song song của các nhánh trong môn võ thuật này bằng cách phác thảo có hệ thống về lịch sử, nguyên lý và phương pháp đào tạo của môn võ học Vịnh Xuân Quyền. Từ đó, người học sẽ có một cái nhìn tổng quan về môn võ học này, đồng thời tìm ra được nhánh phù hợp nhất cho bản thân mình.

Traditional Wing Chun – The Branch of Great Master Yip Man – Igor Dudukchan

sach vo thuat vinh xuan quyen

Vịnh Xuân Quyền – môn võ học nổi tiếng và năng động nhất trên thế giới. Các đặc điểm nổi bật nằm ở tính đơn giản và sự phối hợp các chuyển động, sự mềm mại và linh hoạt, cũng như tính  hiệu quả khi được dùng để tự vệ hoặc tấn công. Đây là một trong những cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền hay nhất theo đề xuất của nhiều người. Cuốn sách giới thiệu tổng quan về kỹ thuật Vịnh Xuân Quyền cũng như các kỹ thuật chiến đấu khác nhau được truyền cho chúng ta bởi đại sư Diệp Vấn.

Kết Luận

Trên đây là Top 9 Cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền mà Ghiền Sách tổng hợp được. Mong rằng qua những lựa chọn trên, bạn sẽ chọn được những cuốn sách phù hợp với bản thân, từ đó nâng cao kiến thức về Vịnh Xuân Quyền.

Chúc bạn luôn có những phút giây thư giãn bên những cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết kế tiếp!

Hạ Uyên

Chào bạn, mình là Hạ Uyên. Đam mê đọc sách của mình khởi nguồn từ năm nhất đại học, thông qua sách mình đã tìm được rất nhiều điều hay ho và mình muốn chia sẻ những điều đó đến bạn.