9 Cuốn Sách Hay Về Bất Động Sản Mà Bất Cứ Ai Cũng Nên Đọc

Đầu tư vào bất động sản có thể là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư đồng thời bổ sung thêm hàng rào chống lại sự biến động của thị trường. Bất động sản không có mối tương quan trực tiếp với thị trường nên khi cổ phiếu tăng và giảm, đầu tư bất động sản có thể mang lại sự ổn định trong danh mục đầu tư. Có nhiều cách khác nhau để đầu tư vào bất động sản — từ ủy thác đầu tư bất động sản đến bất động sản chìa khóa trao tay đến cho thuê nhiều gia đình — và mỗi cách đều có những sắc thái riêng để tìm hiểu. Đọc sách hay về bất động sản là một cách để tìm hiểu những kiến thức sâu sắc trước khi bắt tay vào làm.

Dưới đây là danh sách 9 cuốn sách hay về bất động sản mà Ghiền Sách tổng hợp được, bạn đọc hãy kéo xuống dưới để theo dõi nhé!

(Lưu ý: Dưới mỗi cuốn sách chúng mình có để link đến những nhà cung cấp sách uy tín hiện nay, nếu có nhu cầu bạn đọc có thể mua để ủng hộ tác giả nhé!)

Danh Sách Những Cuốn Sách Hay Về Bất Động Sản

Triệu Phú Môi Giới Bất Động Sản – Gary Keller

sach hay ve bat dong san

Cuốn sách hay về bất động sản này có những nguyên tắc vượt thời gian sẽ luôn phù hợp để thành công trong kinh doanh bất động sản. Keller tập trung vào 3 điểm dẫn đến thành công trong lĩnh vực bất động sản là khách hàng tiềm năng, danh sách và đòn bẩy. Khi Keller phân tích những gì cần có để trở thành một người thành công, rõ ràng là các mục tiêu lớn đòi hỏi các quy trình, sự tập trung có chủ ý của con người. “Tập trung của ngày hôm nay cuối cùng cũng biểu hiện thành hiện thực của ngày mai.” Đây là một cuốn sách hay về đầu tư bất động sản mà bất kỳ ai trong lĩnh vực này đều nên đọc, cuốn sách giải thích lý do vì sao Keller Williams đã trở thành một công ty bất động sản thành công vang dội trên khắp thế giới.

Bất Động Sản Căn Bản – Gary W. Eldred

sach dau tu bat dong san

Bất động sản là một trong những phương tiện đầu tư phổ biến nhất ở Mỹ hiện nay. Đó là một phần quan trọng của danh mục đầu tư đa dạng và sinh lời. Đối với bất kỳ ai muốn tìm hiểu và bắt đầu đầu tư, Bất Động Sản Căn Bản sẽ cung cấp cho độc giả những ý tưởng tốt nhất và chiến lược hiệu quả nhất để bắt đầu.

Tác giả Gary Eldred là một nhà đầu tư bất động sản thành công, cựu giáo sư tại Đại học Stanford và Đại học Illinois, và là tác giả bán chạy nhất của nhiều cuốn sách hay về bất động sản. Trong cuốn Bất Động Sản Căn Bản, ông cung cấp một quy trình hướng dẫn hoàn chỉnh, ở cấp độ chuyên nghiệp mà bạn sẽ không tìm thấy ở đâu khác. Cuốn sách đầu tư bất động sản đáng tin cậy này thảo luận về nhiều chiến lược xây dựng sự giàu có dành cho các nhà đầu tư và cung cấp cho người đọc một khuôn khổ kinh doanh để đạt được sự thịnh vượng về tài chính cho bản thân.

Với hướng dẫn đáng tin cậy và lời khuyên mang tầm quốc tế, việc mua và đọc cuốn sách hay về bất động sản này chính là một trong những khoảng đầu tư tuyệt vời nhất mà bạn sẽ có được. Bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về tài chính, quản lý tài sản và phân tích kinh tế; làm thế nào để tìm đúng bất động sản phù hợp với mục tiêu đầu tư của bạn; và cách xác định xu hướng về giá trị bất động sản, mức tiền thuê và sự đánh giá cao. Ngoài ra, bạn sẽ học cách điều chỉnh chiến lược của mình cho bất kỳ thị trường nào vào bất kỳ lúc nào.

100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất – Donald Trump

hướng dẫn đầu tư bất động sản

100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất chính là tập hợp những lời khuyên khôn ngoan sáng suốt của 100 nhà kinh doanh bất động sản hàng đầu. Đây là loại thông tin và sự khôn ngoan mà bạn chỉ có thể nhận được từ kinh nghiệm sống. Trong cuốn sách hay về bất động sản này, bạn sẽ thấy sự sáng suốt khác thường có được là nhờ vào những kinh nghiệm và bài học mà những nhân vật có thế lực trong kinh doanh bất động sản trên khắp nước Mỹ phải trải bao khó khăn mới rút ra được. Có rất nhiều điều mà lẽ ra tất cả chúng ta đã có thể làm tốt hơn: từ việc bỏ lỡ cơ hội, dự đoán sai về thị trường đến việc thương lượng quá cao hoặc quá thấp. Những nhà kinh doanh này – cả nam lẫn nữ – sẽ kể cho bạn biết họ đã học được gì.

Những Bí Quyết Vàng Đầu Tư Bất Động Sản – Bùi Hữu Hưởng

sách kinh doanh bất động sản

Đây là cuốn sách duy nhất tại Việt Nam hiện nay thể hiện những kỹ năng, kiến thức, công thức, kinh nghiệm và những bí quyết đầu tư vô giá về bất động sản và thị trường bất động sản Việt Nam. Nội dung cuốn sách thể hiện đầy đủ nhất, chi tiết nhất, chuẩn xác và dễ hiểu nhất, đã qua thực tế kiểm chứng về các bí quyết đầu tư, kinh doanh và làm giàu từ bất động sản mà chưa từng được viết bởi cuốn sách nào tại Việt Nam. Cuốn sách dày 320 trang vừa được Nhà xuất bản Tài chính phát hành năm 2020.

Tác giả cuốn sách – Thạc sỹ Bùi Hữu Hưởng là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, người đã có nhiều năm tham gia đầu tư bất động sản tại Việt Nam và đạt được rất nhiều thành công. Cuốn sách hay về bất động sản này cũng thể hiện rất nhiều thương vụ đầu tư bất động sản thực tế của chính tác giả, những bí quyết và kỹ năng đầu tư thực tế quý giá, phù hợp với thị trường bất động sản Việt Nam. Cuốn sách cũng cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản hiện nay.

Với kiến thức sâu rộng, nhiều kinh nghiệm thực tế, cách truyền đạt sinh động và cuốn hút của tác giả, cuốn sách này là vô cùng hữu ích, rất có giá trị cho các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản. Đây là cuốn sách không thể bỏ qua cho những ai muốn thành công và làm giàu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Những Bài Học Khôn Ngoan Từ Các Nhà Đầu Tư Hàng Đầu Thế Giới: 7 Chiến Lược Bất Động Sản – Erez Cohen

sach ve bat dong san hay nhat

Bất động sản cũng là loại tài sản lớn thứ hai trên thế giới. Theo Savills, một doanh nghiệp môi giới và tư vấn bất động sản quốc tế, giá trị của bất động sản toàn cầu vào năm 2017 là 228 nghìn tỷ đô la. Con số này lớn hơn gấp 1/3 lần tổng giá trị của tất cả các loại cổ phiếu và công cụ nợ chứng khoán hóa trên toàn cầu, điều này đã chỉ ra vai trò quan trọng của bất động sản trong mọi nền kinh tế trên thế giới. Để bạn có thêm góc nhìn về con số khổng lồ này, giá trị của bất động sản toàn cầu lớn hơn 2,8 lần so với tổng thu nhập hằng năm của thế giới (Tổng sản phẩm quốc nội, viết tắt là GDP).

Chính vì, ngành bất động sản quan trọng và tuyệt vời như vậy, nên mục tiêu Erez Cohen khi viết cuốn “7 chiến lược bất động sản” là mong muốn mọi người có thể trở thành một người chơi bất động sản hiểu biết hơn nhờ việc học hỏi từ những người tài giỏi nhất trên thế giới. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn không cần thiết phải tự mình tạo ra bánh xe mới, có một cách đơn giản hơn là bạn chỉ cần tìm người giỏi nhất và học hỏi từ họ nhiều nhất có thể. Trong cuốn sách hay về bất động sản này, bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện và bài học hấp dẫn về những doanh nhân bất động sản cùng với những lời khuyên hoàn hảo về những điều nên làm – và không nên làm – trong bất động sản.

Bạn cũng sẽ tìm thấy 7 bài học kinh nghiệm mà tác giả đã đúc rút được từ những cuộc phỏng vấn này. Những bài học này là những đặc điểm và phẩm chất chính mà tôi nhận thấy ở những Người khổng lồ bất động sản mà tôi đã từng làm việc cùng và phỏng vấn cũng như những yếu tố quan trọng khác trong chiến lược thành công của họ.

Donald Trump – Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản – George H.Ross

sach bat dong san

Cuốn sách hay về bất động sản này cung cấp lời khuyên của chuyên gia hàng đầu cho mọi nhà đầu tư bất động sản ở bất cứ cấp độ nào, dù cho đó là người mới bắt đầu hay là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm. Trong hơn 25 năm, tác giả George Ross là một trong những cố vấn chính của Donald Trump và có liên quan mật thiết đến nhiều giao dịch bất động sản lớn nhất của Trump. Bây giờ, Ross hợp tác với tác giả bất động sản bán chạy nhất Andrew McLean để trình bày các chiến lược đầu tư bất động sản của Trump để ngay cả những nhà đầu tư nhỏ cũng có thể đầu tư như Trump. Bạn sẽ tìm hiểu cách Trump xác định các tài sản tiềm năng và cách ông tài trợ, đàm phán và tiếp thị các giao dịch lớn của mình. Không phải ai cũng có tiền hoặc tên tuổi của Trump, nhưng tất cả mọi người, kể cả bạn, đều có thể sử dụng chiến thuật và chiến lược của ông ấy để giành được thắng lợi đáng tự hào trong lĩnh vực bất động sản.

Cẩm Nang Pháp Luật Về Môi Giới Và Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản – Tăng Bình, Ái Phương

sach day dau tu bat dong san

Quá trình giao dịch bất động sản là quá trình giao dịch cho một tài sản lớn. Do vậy để trở thành chuyên gia môi giới, kinh doanh bất động sản thực thụ chúng ta phải xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức pháp lý vững chắc. Trong nhiều trường hợp khách hàng sẽ cần sự tư vấn pháp lý trong giao dịch, vì vậy có hiểu biết về pháp luật liên quan đến giao dịch bất động sản luôn là một lợi thế. Hơn nữa việc có kiến thức về pháp luật còn giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có cho khách hàng và cho chính bản thân mình. Chính vì lẽ đó, đây là cuốn sách hay về bất động sản mà bạn nên có trên tủ sách của mình.

Nội dung cuốn sách hay về bất động sản này bao gồm các phần như sau:

Phần thứ nhất: Kiến thức pháp luật liên quan đến hành nghề kinh doanh bất động sản;

Phần thứ hai: Kiến thức pháp luật về đất đai và các quy định liên quan đến giao dịch bất động sản;

Phần thứ ba: Kiến thức pháp luật về nhà ở và các quy định liên quan đến giao dịch bất động sản;

Phần thứ tư: Phòng, chống rửa tiền trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Hành Trình 28 Ngày Trở Thành Môi Giới Bất Động Sản Chuyên Nghiệp – Dương Duy Hùng

sach kinh doanh bat dong san

Cuốn sách chính xác là một cẩm nang cầm tay chỉ việc từ A-Z biến bạn từ một tay môi giới nghiệp dư trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp chỉ trong 28 ngày.

Những cuốn sách viết về bất động sản hiện có trên thị trường đều nhuốm màu lý thuyết và không thể ứng dụng trên thương trường Việt Nam. Thế nhưng cuốn sách Hành Trình 28 Ngày Trở Thành Môi Giới Bất Động Sản Chuyên Nghiệp của tác giả Dương Duy Hùng là một cuốn bí kíp thực chiến được đúc rút từ rất nhiều năm lăn lộn trọng nghề của ông, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn hầu hết kiến thức mà một nhà môi giới bất động sản cần phải có.

Dấn thân vào nghề môi giới bất động sản là một quyết định đầy mạo hiểm, táo bạo với nhiều người. Nhưng khi bạn làm việc tận tụy và có tư duy đúng, bạn sẽ thấy khả năng thành công siêu lớn của nó. Hãy dám nghĩ đến những điều lớn lao, gạt bỏ lối suy nghĩ hạn chế để trở thành những nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Đầu Tư Bất Động Sản – Gang W.Eldred

sach ve bat dong san

\Đầu tư bất động sản của Gary W. Eldred là cuốn sách kinh điển nổi tiếng về đầu tư bất động sản sẽ cung cấp cho những người mới bắt đầu hoặc những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm những kiến thức hợp thời, ý nghĩa và thực tế, các cách thức, phương pháp đầu tư bất động sản sao cho hiệu quả. Bất cứ ai đang tham gia vào con đường đầy thử thách này đều nên đọc cuốn sách về bất động sản này.

Lời Kết

Đầu tư, đặc biệt là đầu tư bất động sản không hề dễ, chúng ta cần phải có kiến thức đầy đủ trước khi tham gia vào môi trường khắc nghiệt này. Hy vọng với danh sách 9 cuốn sách hay về bất động sản phía trên, bạn đọc sẽ bổ sung được nhiều kiến thức bổ ích cho mình.

Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết kế tiếp!

Hạ Uyên

Chào bạn, mình là Hạ Uyên. Đam mê đọc sách của mình khởi nguồn từ năm nhất đại học, thông qua sách mình đã tìm được rất nhiều điều hay ho và mình muốn chia sẻ những điều đó đến bạn.