Top 12 Cuốn Sách Hay Về Digital Marketing Có Tính Ứng Dụng Cao

Dưới đây là 12 cuốn sách hay về Digital Marketing để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành, lịch sử phát triển, bối cảnh công việc, cơ hội nghề nghiệp,…Hãy cùng kéo xuống để xem thử đó là những cuốn sách tuyệt vời nào nhé!

1. Nghề Mới Thế Kỉ 21: Digital Marketing – Phù Thủy Truyền Thông Trong Thế Giới Số

digital marketing sách

Với sự xuất hiện của Internet, cuộc sống của con người thay đổi với tốc độ chóng mặt. Trong tương lai gần, con người sẽ hoạt động dựa trên các đám mây điện toán. Chính vì yếu tố đó, sự bùng nổ của một lĩnh vực “mới toanh” mang tên Digital Marketing sẽ mở ra nhiều cơ hội cho người trẻ tuổi, bởi đây là xu hướng Marketing mà bất kì doanh nghiệp nào muốn thành công đều phải áp dụng.

Cuốn sách này rất phù hợp với những bạn trẻ, chân ướt chân ráo bước vào nghề Digital Marketing. Cuốn sách không những cung cấp cho độc giả lịch sử quá trình phát triển của lĩnh vực này mà còn giải thích các khái niệm, cơ hội nghề nghiệp, kỹ năng cần có,…

Không gì quý giá hơn những kinh nghiệm của người đi trước. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho riêng bản thân mình từ những câu chuyện có thật của những vị tiền bối đi trước. Từ đó, bạn sẽ có đủ kiến thức cũng như sự tự tin nhất định để dấn thân vào một ngành đầy tiềm năng nhưng cũng không ít cạnh tranh này.

2. Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

sách marketing hay nên đọc

Cuốn sách Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi chứa đựng những kiến thức trọng tâm, cốt lõi về Digital Marketing nhưng lại được viết với ngôn từ vô cùng đơn giản, cộng thêm với việc cuốn sách đã được sắp xếp một cách có hệ thống, khiến bất cứ bạn đọc nào cũng đều có thể dễ dàng tiếp cận.

Cuốn sách được viết với tầm nhìn bao quát từ tầm nhìn chiến lược cho đến cách thức triển khai. Nếu nghiền ngẫm nội dung kiến thức một cách kỹ càng và áp dụng đúng cách, cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến những hiệu quả trong các chiến lược Digital Marketing một cách rõ rệt.

Nội dung cuốn sách bao gồm 6 phần tất cả, 5 chương chính và 1 chương bổ sung. Các phương pháp, chiến lược trong cuốn sách được viết dựa trên thực tiễn tại thị trường trong nước, kết hợp với các kiến thức về Marketing của các tác giả được cả thế giới công nhận như. Philip Kotler, Jack Trout, Al Ries,… Vừa đem đến khả năng ứng dụng cao tại thị trường Việt Nam, vừa có một cái nhìn bao quát toàn ngành.

3. Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0

Trong thời đại công nghệ số, hay kỷ nguyên 4.0, sự thay đổi diễn ra với tốc độ chóng mặt, cái hôm qua còn mới, đến hôm nay đã không còn áp dụng được. Chính vì lẽ đó, người làm Marketing nói chung hay người làm Digital Marketing nói riêng phải biết cách thích ứng với những thay đổi đó và thúc đẩy doanh nghiệp tiến lên.

Ai cũng biết đến Philip Kotler với biệt hiệu “cha đẻ của ngành Marketing hiện đại”, cuốn sách nào về Marketing của ông cũng đều rất hữu ích, đem lại nhiều giá trị cho bạn đọc. “Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0” cũng là một công trình được tạo nên bởi Philip Kotler và các cộng sự thân tín của ông.

Cuốn sách cung cấp cho chúng ta những phương pháp Marketing trong thế kỷ 21 cũng như những cách thức để đạt được tính ổn định, bền vững trong những thị trường có tính cạnh tranh cao, thông qua các bí quyết tiếp thị thời đại 4.0.

Mọi nhà tiếp thị cũng như các cấp bậc từ quản lý trở lên phải xem xét lại các cách thức tiếp thị hiện tại của công ty, chỉnh sửa sao cho phù hợp với xu thế hiện đại để đem đến sự tiếp cận một cách bền vững hơn, phát triển hơn trước. “Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0” thật sự là cuốn sách must-read cho bất cứ chuyên gia Marketing nào, bởi nó sẽ giúp những suy nghĩ, chiến lược Marketing của doanh nghiệp đi đúng hướng và chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng này sẽ đem đến nhiều hiệu quả thiết thực về lâu dài.

4. Khiêu Vũ Với Ngòi Bút

Làm thế nào để viết được những mẫu quảng cáo “hút hồn” người xem ngay lập tức? Làm thế nào để người tiêu dùng sẵn sàng móc hầu bao ngay từ lần đầu đọc những lời quảng cáo từ bạn? Tất cả sẽ được nêu ra trong cuốn sách “Khiêu Vũ Với Ngòi Bút” của tác giả Joseph Sugarman – Người được mệnh danh là bậc thầy quảng cáo và copywriter đỉnh cao tại nước Mỹ.

Cuốn sách bao hàm những chiến thuật, cách thức để giúp bạn tạo ra được những mẫu quảng cáo bắt tai để đưa bạn đến với thành công như cách mà tác giả đã đạt được. Với ngôn từ dễ hiểu và nội dung cơ bản, chỉ cần bỏ một ít thời gian ra ngâm cứu mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ thu lại được kết quả vượt mong đợi.

5. Branding 4.0

sách digital marketing

“Cách mạng công nghiệp 4.0” ắt hẳn là cụm từ “nổi như cồn” thời gian gần đây. Cụm từ này thể hiện tính chất phổ biến của công nghệ đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay. Ở thời đại 4.0, chúng ta thể hiện khát khao được kết nối với mọi người, song song đó là nhu cầu thể hiện bản thân cũng rất cao.

Đến với “Branding 4.0” – một cuốn sách hay về Digital Marketing không thể thiếu cho bất kỳ Marketer trẻ tuổi nào, bạn đọc sẽ nhận ra được mức độ quan trọng của nhận diện thương hiệu trong tiến trình Marketing trong thời đại số. Hơn nữa, thông qua các case study, biểu đồ, infographic,…Được trình bày trong cuốn sách, độc giả sẽ hiểu sâu hơn, nắm vững những kiến thức của ngành, hiểu biết về tuần tự phát triển marketing. Từ đó tạo nền tảng vững chắc để những nhà tiếp thị trẻ tạo ra các chiến dịch đầy táo bạo, đem đến sự đột phá cho doanh nghiệp.

6. Digital Marketing – Kế Hoạch 7 Bước Để Thu Hút Khách Hàng

sách về digital marketing

Digital Marketing bao gồm rất nhiều hoạt động như quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, SEO, SEM, Inbound Marketing,…Những hoạt động đó đều rất quan trọng cho bất cứ chiến dịch Marketing nào. Thế nhưng bạn phải hiểu rõ bản chất của từng dự án đó, nếu bạn không biết con đường mà doanh nghiệp đang đi và làm các chiến dịch đó một cách bừa bãi thì sẽ chẳng thu được kết quả gì cả.

Vậy nên, việc bạn cần bây giờ chính là phải thực hiện từng dự án một cách có hệ thống, theo các thứ tự nhất định để đảm bảo tính nhất quán và theo kịp tiến độ của chiến dịch. Cuốn sách này sẽ vạch ra 7 bước để bạn hành động theo một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Tóm lại, bạn cần phải thực hiện 3 điều sau trong bất kỳ chiến dịch Digital Marketing nào: (1) xác định nhu cầu, tầm nhìn của doanh nghiệp muốn hướng tới, (2) lập ra kế hoạch từng bước một cho dự án, (3) bắt tay vào hành động dựa trên các bước đã vạch ra trước đó.

7. Chiến Lược Digital Marketing Trong Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo

Nội dung của cuốn sách được tác giả chia làm 3 phần:

Trong phần đầu của cuốn sách, tác giả sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu hơn về vai trò của trí tuệ nhân tạo đối với các dạng quảng cáo PPC, giúp chúng ta nhìn nhận ra điểm yếu của con người so với những gì mà máy móc có thể làm được.

Ở phần hai, tác giả sẽ chỉ ra những việc mà chỉ con người mới có thể làm, như nâng cao sự sáng tạo của chiến dịch, giao tiếp với đối tác, khách hàng, tinh chỉnh các vấn đề về kỹ thuật. Trí tuệ nhân tạo có rất nhiều điểm mạnh nhưng vẫn không thể thay thế con người được.

Phần cuối cùng, tác giả đề ra các giải pháp để giữ vững vị thế của công ty trong thời đại bùng nổ AI, cũng như cách giải quyết các vấn đề phát sinh trong thời đại này.

8. GAM7 Book No.1 Trending – Xu hướng

Như tên gọi, cuốn sách cung cấp cho độc giả những xu hướng thịnh hành hiện nay, thông qua các bài viết hay những cuộc trò chuyện tâm tình từ các anh chị đi trước trong cả 2 mảng Marketing và Design. Với đích đến nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu, quyển sách hay về Digital Marketing này sẽ giúp bạn tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo bằng cách kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ thuật, kiến thức của hai mảng Design & Marketing.

9. Content Hay Nói Thay Nước Bọt

Trong Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng, có một câu thần chú rằng “Content is King”, ý muốn nhấn mạnh mức độ quan trọng của ngôn từ trong các chiến dịch tiếp thị. Người ta có chú ý, khách hàng có ấn tượng hay không là nhờ vào sức mạnh của ngôn từ cả. “Content Hay Nói Thay Nước Bọt” được thiết kế riêng cho Marketer để có thể gia tăng vốn từ, thay đổi tư duy trong cách viết để có thể tiến gần hơn với những chân trời sáng tạo, đạt được đỉnh cao trong nghệ thuật viết content cho riêng mình.

10. Digital Marketing – Xu Hướng Marketing Tất Yếu Trong Thời Đại 4.0

Đến với cuốn sách này, bạn đọc sẽ biết cách tối ưu hóa hiệu quả của các phương tiện Marketing như Youtube, Facebook Ads, Linkedin,…Để nâng cao và lan truyền hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó dẫn đến thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty. Một khi đã làm chủ được các công cụ tiếp thị hữu hiệu đó, Marketer sẽ có thể tự mình vạch ra một chiến lược Marketing cụ thể, phù hợp với thị hiếu khách hàng trong thời đại số, đồng thời biết cách phối hợp các công cụ ấy lại để thực hiện từng bước trong chiến dịch nhằm đem lại hiệu quả tiếp thị cao nhất.

11. Gam7 Book No.15 Social Media Crisis

sách marketing 4.0

Cuốn sách Gam7 Book No.15 Social Media Crisis, hay tên Tiếng Việt là kiểm soát cơn phẫn nộ của cộng đồng mạng, là cuốn sách nên đọc đối với bất cứ người làm Marketing nào.

Không chỉ riêng làm Digital Marketing mà làm bất cứ việc gì cũng đều có nguy cơ lâm vào khủng hoảng. Biết cách xử lý và vượt qua khủng hoảng là một kỹ năng cần thiết cho các nhà quản lý cũng như các nhà tiếp thị.

Cuốn sách Gam7 Book No.15 Social Media Crisis sẽ trợ giúp các Marketer trong việc xử lý khủng hoảng. Bạn đọc có thể dễ dàng hiểu được nội dung cuốn sách thông qua các case study thực tế, nổi bật. Nhờ vậy, độc giả có được một cái nhìn bao quát trên toàn ngành, hiểu được nhiều khía cạnh khác nhau từ đó có cách thích ứng phù hợp. Không phải chỉ Marketer mới nên đọc cuốn sách này, dù bạn là ai, nội dung trong cuốn sách cũng sẽ hữu ích với bạn theo một mức độ nhất định.

12. Hiệu Ứng Lan Truyền

Với 6 nguyên lý của sự lan truyền được đề cập trong cuốn sách bao gồm: Sự Công nhận Xã hội, Sự Kích hoạt, Cảm xúc, Công khai, Giá trị Thực tế và Những câu chuyện, sẽ giúp bạn đọc có một cái nhìn cụ thể, minh bạch về những quy trình tâm lý và xã hội học. Xuyên suốt cuốn sách, tác giả đưa ra các hiện tượng lan truyền trong xã hội và giải thích cặn kẽ lý do dẫn đến sự lan truyền đó, từ đó, độc giả sẽ hiểu rõ ngọn ngành các quy tắc, phương pháp ấy và có thể áp dụng vào các chiến dịch tiếp thị của mình.

Cấu trúc thông điệp như thế nào, nội dung quảng cáo ra sao, cách ứng dụng truyền thông như thế nào để ý tưởng của mình trở nên lan truyền đều được nêu ra trong cuốn sách “Hiệu Ứng Lan Truyền”. Vì vậy, đây nên là cuốn sách gối đầu giường cho bất kỳ ai muốn tạo hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ trong xã hội.