6 cuốn sách thay đổi thói quen thay đổi cuộc đời

Mỗi khi nghe thấy cụm từ “thay đổi cuộc đời” thì trong đầu chúng ta lại mặc nhiên nghĩ đến một điều gì đó lớn lao, vĩ đại. Tuy nhiên, cuộc đời chúng ta có đổi thay hay không nhiều khi chỉ đến từ một việc rất đơn giản: thay đổi thói quen. Dưới đây là 6 cuốn sách sẽ giúp bạn tiến một bước gần hơn với điều đó, hãy cùng khám phá ngay nhé!

Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn

Stephen Guise là người có cái nhìn khá đặc biệt và khác lạ về cách thay đổi thói quen, ông không khuyến khích việc dùng những mục tiêu “đao to búa lớn” như viết 3000 từ, hay chống đẩy 100 cái mỗi ngày để có được thói quen tốt mà ngược lại, ông khuyên đọc giả của mình hãy “làm nhỏ” mục tiêu của mình đến mức nó chẳng cần 1 tí động lực nào để làm như là chống đẩy 1 lần hay viết 50 từ mỗi ngày.

mỗi ngày tiết kiệm một giờ ebook

Bởi theo ông, bản chất của thói quen là sự lặp lại, nên việc hoàn thành các mục tiêu nhỏ nhưng lặp lại mỗi ngày sẽ giúp bạn đạt được thói quen tốt thật sự. Cuốn sách cũng đề cập đến cách để duy trì được phương pháp này là ta sẽ sử dụng sức mạnh của ý chí thay cho động lực. Bởi động lực có thể đem đến sức mạnh to lớn nhưng không bền lâu. Ý chí, ngược lại, tuy có phần yếu hơn nhưng lại đem lại sự ổn định về lâu về dài.

Bạn có thể thắc mắc 1 lần chống đẩy hoặc viết 50 từ mỗi ngày thì cũng đâu làm gì nên chuyện, nhưng chính tác giả với thói quen nho nhỏ đó đã đem đến cho bạn cuốn sách tuyệt vời này đấy. Nếu bạn không tin thì hãy thử đọc và thực hành qua một lần để xem điều kỳ diệu của phương pháp này mang lại nhé!

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

thay đổi thói quen thay đổi cuộc đời

Thói quen có thể không quyết định sự thành bại của bạn ngay lúc này, nhưng theo thời gian, nó là yếu tố chính không thể thiếu cho sự thành công của bạn. Một người biết điều khiển thói quen theo ý muốn sẽ dễ dàng có những bước nhảy vọt trên đường đời. Những thói quen này áp dụng được cho tất cả mọi người, đặc biệt nếu bạn còn trẻ, đây chắc chắn sẽ là cẩm nang giúp bạn trưởng thành hơn, đạt được nhiều thành tựu hơn nữa thông qua 7 thói quen “vi diệu” được đề cập trong cuốn sách.

Rich habit – thói quen thành công của những triệu phú tự thân

rich habits tiếng việt

Những triệu phú có thể khác nhau về suy nghĩ hay chiến lược kinh doanh, nhưng chắc chắn họ đều có một điểm chung, đó chính là thói quen. Những thói quen “triệu phú” này chính là cơ sở, nền tảng cho sự thành công của họ. Với tư liệu được nghiên cứu từ 233 triệu phú tự thân và 128 những người đang sống trong chật vật, nghèo khổ, cuốn sách ra đời để giúp thay đổi cuộc đời bạn, mở rộng tư duy và đưa bạn đến gần với ước mơ hơn.

Vì thế, nếu bạn mong muốn có đươc những thói quen tốt để thành công, thì đây là một trong những cuốn sách mà bạn nên có trên kệ sách của mình.

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Quỹ thời gian một ngày của mỗi người là 24 tiếng đồng hồ như nhau, nếu như bạn biết cách tiết kiệm thêm một giờ mỗi ngày thì chắc chắn bạn đang “giàu” hơn người khác về thứ tài nguyên quý giá bậc nhất vũ trụ. Chỉ một giờ thôi, nhưng theo năm tháng, con số đó sẽ được nhân lên gấp nhiều lần và tích lũy cho bạn một lượng lớn thời gian để bạn hoàn thành được nhiều thành tựu trong đời. Hãy đi cùng Micheal Heppell đến trang cuối cùng của cuốn sách để biết phương pháp làm điều đó nhé.

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Bạn có dám khẳng định mình là một người sống có kỷ luật và chưa bao giờ trì hoãn công việc trước mắt? Nếu câu trả lời là chưa thì cuốn sách này sẽ là một “liều thuốc” tuyệt vời để chống lại tính cách không tốt này.

sách ngay bay giờ hoặc không bao giờ

Cuốn sách đưa ra 23 thói quen tốt để giúp bạn từng bước chống lại sự trì hoãn, điều này thực sự hữu hiệu theo năm tháng, bởi những “đồng minh” bên cạnh chúng ta là những thói quen tốt, mà thói quen thì luôn mang hiệu quả tích cực trong một thời gian dài.

Nếu bạn đã nhận thức được bản thân có dấu hiệu của sự trì hoãn nhưng vẫn chưa biết cách khắc phục, thì hãy để cuốn sách này làm điều đó thay bạn. Ăn ngủ cùng cuốn sách một thời gian và điều khác biệt chắc chắn sẽ đến với bạn.

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Nếu bạn đã từng cảm thấy thất vọng về bản thân, hoặc thậm chí bị người khác coi là kẻ bất tài, thì hãy đọc cuốn sách này, bởi nó được viết ra là để dành cho những người như bạn. Không một ai là kém cỏi cả, chỉ là tài năng tiềm ẩn bên trong chưa được đánh thức mà thôi.

thay thói quen đổi cuộc đời

Cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá ra được một con người “phi thường” đang nằm sâu bên trong bạn. Bằng những câu chuyện về cuộc đời mình, Anthony Robbins vừa mang lại sự sinh động cho cuốn sách, vừa tận dụng điều đó để lồng ghép các bài học, lý thuyết “giá trị” mà bản thân đúc kết được. Nhưng không chỉ dừng lại ở lý thuyết, ông cũng có các bài tập nhỏ sau mỗi chương để giúp bạn hệ thống lại kiến thức và tứng bước làm chủ cuốn sách này nữa đấy.

Lời kết

Trên đây là 6 cuốn sách có ảnh hưởng tích cực hay thậm chí làm thay đổi cuộc đời bạn. Nếu biết áp dụng những lý thuyết vào trong thực tiễn đời sống, những quyển sách này sẽ mang lại giá trị gấp hàng chục, hàng trăm lần so với giá trị bỏ ra.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn thay đổi thói quen và có khả năng mua sách thì hãy dành ra một số tiền ủng hộ cho tác giả nhé!

Ghiền Sách chúc các bạn có được những khoảng thời gian đọc sách đầy thư giãn!