Review Sách Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Không phải ngẫu nhiên mà Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu của tác giả Napoleon Hill nằm trong top 10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới mọi thời đại, không phải tác phẩm văn học. 

Kinh doanh làm giàu luôn là một chủ đề khô khan dành cho bạn đọc, tuy nhiên, cảm giác ấy dường như biến mất khi mình trải nghiệm đọc cuốn sách này. Quyển sách hoàn toàn làm thay đổi cách tư duy, suy nghĩ và cả trong cách hành động của mình để giúp mình ngày trở nên một tốt hơn.

Nếu bạn chưa từng đọc qua cuốn sách này, hãy thử đọc nó bởi vì đây thực sự là một bất lợi cho những ai không nhận được những kiến thức kỳ diệu này. Dưới đây là bài review của Ghiền Sách, bạn hãy xem qua để nắm rõ về cuốn sách hơn nhé!

● Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

● Review Sách Trí Tuệ Do Thái – Giải Mã Sự Thông Tuệ Của Người Do Thái

● Review Sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Napoleon Hill

Thông tin về sách Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Công ty phát hànhThái Hà
Ngày xuất bản05-2020
Kích thước15.5 x 24 cm
Dịch GiảRoss Cornwell,Thảo Triều
Số trang398
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động

Nội dung tổng quan về cuốn sách

Đúng như tên gọi, Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu được tác giả chia thành 13 phần, từng phần ứng với 1 nguyên tắc. Ngoài 13 phần chính trên, tác giả còn đề cập đến một phần ngoài lề nhưng cực kỳ quan trọng để thúc đẩy quá trình thành công về mặt tài chính của chúng ta, đó chính là phần kết của cuốn sách – Loại bỏ 6 bóng ma sợ hãi.

think and grow rich tiếng việt

Trong cuốn Think And Grow Rich, Napoleon Hill đã hậu thuẫn cho các nguyên tắc của ông bằng cách phân tích sự thành công của các nhân vật nổi tiếng như Henry Ford – một trong những ông vua trong ngành xe hơi, Andrew Carnegie – ông trùm ngành thép Hoa Kỳ,…

Để độc lập về mặt tài chính, bạn không cần phải là một người được học hành đủ đầy, đừng viện cớ cho thất bại của mình bằng việc không được học đại học, hay phải bỏ học giữa chừng tại cấp 3. Henry Ford là một nhà triệu phú xe hơi cực kỳ thành công, nhưng trình độ học vấn của ông còn chưa hoàn thành hết cấp 3. 

Còn nếu bạn tính viện cớ rằng bạn không có tiền để khởi nghiệp hay đại loại thế, thì có rất nhiều nhân vật tầm cỡ được phân tích trong cuốn sách đều đi lên từ bàn tay trắng, hoặc thậm chí còn vướng mắc rất nhiều nợ nần nữa là đằng khác. Tác giả cũng có nhắc đến 55 lời biện minh mà những người thất bại hay sử dụng trong cuốn sách này.

Thế thì để thành công, chúng ta cần phải làm gì? Theo cuốn sách Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu, để thành công về mặt tài chính, bạn cần phải có mục tiêu xác định đi kèm với một kế hoạch được tổ chức cụ thể và bạn phải có niềm tin vào kế hoạch đó. 

nghĩ giàu làm giau

Để lập được kế hoạch, bạn nhất định phải có một nền tảng kiến thức chuyên sâu vững chắc và trí tưởng tượng sáng tạo để biến kế hoạch đó là độc nhất, chỉ thuộc về riêng bạn. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau, để phát triển công ty thành các tập đoàn đa quốc gia, vươn ra tầm thế giới, chắc chắn bạn không thể làm điều đó một mình được mà cần có sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú và bạn cũng phải có kỹ năng ra quyết định.

Nhưng có một nguyên tắc quan trọng bậc nhất, mà nếu bạn không thực hiện, bạn sẽ chẳng thể đạt được thành tựu tài chính cá nhân của mình. Đó chính kiên trì thực hiện hết 13 nguyên tắc trong cuốn sách này, nếu chưa hiểu thấu đáo về bất kỳ nguyên tắc nào, hãy đọc lại và suy ngẫm đến khi nào hiểu mới thôi. Tác giả có nói một câu rất hay: “Nếu bạn kiên trì làm một việc gì đó, thất bại rồi cũng sẽ nản lòng mà bỏ đi”.

Ngoài ra, tác giả còn đề cập đến rất nhiều khía cạnh thú vị khác trong cuốn sách như giác quan thứ sáu, bí mật của sự chuyển hóa tình dục, tiềm thức, bộ não,… chắc chắn sẽ đem lại những kiến thức bổ ích và cái nhìn rất khác mà bạn chưa từng bắt gặp ở đâu cả.

13 nguyên tắc “vàng” được Napoleon Hill nhắc đến trong cuốn sách

suy nghi lam giau
 1. Mong muốn
 2. Niềm tin
 3. Tự ám thị
 4. Kiến thức chuyên sâu:
 5. Trí tưởng tượng
 6. Kế hoạch có tổ chức
 7. Ra quyết định
 8. Kiên trì
 9. Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú
 10. Bí mật của sự chuyển hóa tình dục
 11. Tiềm thức
 12. Bộ não
 13. Giác quan thứ sáu

Ở từng chương cụ thể, bạn sẽ nắm được một cách hiểu toàn diện mà tác giả muốn truyền đạt thông qua cách phân tích sâu sắc nhưng không hề khó hiểu, kết hợp với ngôn từ bình dị sẽ thấm dần vào trong đầu bạn một dễ dàng.

Cảm nhận của độc giả về Think And Grow Rich

13 nguyen tac nghi giau lam giau
suy nghi va lam giau

Với điểm số 4.5/5 thì đây là một con số ấn tượng cho một cuốn sách dạy tư duy suy nghĩ và làm giàu. Con số đó chứng minh rằng rất nhiều độc giả đồng tình với quan điểm của Napoleon Hill cũng như nhận được nhiều giá trị mà quyển sách đem lại. Những đánh giá này đều là nhận xét từ những người đã mua sách, cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của điểm số trên nhé.