Review Sách Trí Tuệ Do Thái – Giải Mã Sự Thông Tuệ Của Người Do Thái

Trí Tuệ Do Thái là một quyển sách chứa đựng những kiến thức nhằm lý giải tại sao một dân tộc chỉ chiếm 0,2% dân số thế giới nhưng lại chiếm được phần lớn vị trí quan trọng trên nhiều lĩnh vực của thế giới này. Điều đáng nói hơn cả, đây là một dân tộc gặp rất nhiều khó khăn, biến cố lớn trong suốt quá trình tồn tại và phát triển. Hãy cùng đọc tiếp bài review dưới đây để biết được cách họ phát triển con người, đặc biệt là phát triển trí tuệ của mình để vượt qua ngần ấy khó khăn và vươn lên trở thành người dẫn đầu như thế nào nhé!

● Review Sách Nhà Giả Kim: Cuốn Sách Giúp Bạn Làm Chủ Ước Mơ

● Review Sách Đắc Nhân Tâm: Nghệ Thuật Đối Nhân Xử Thế

● Review Sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Napoleon Hill

Thông tin cơ bản của sách

Công ty phát hànhAlphabooks
Ngày xuất bản12-2018
Kích thước13 x 20,5 cm
Dịch GiảPhương Oanh
Số trang444
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Giới thiệu sách Trí Tuệ Do Thái

Nhằm đưa những kiến thức thành công của người Do Thái đến những người cần nó trên khắp thế giới, Eran Katz đã đến rất nhiều nước, tìm những nhà xuất bản uy tín nhất của mỗi quốc gia để đưa nó đến gần với độc giả toàn cầu hơn. 

tinh hoa trí tuệ do thái

Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ, ông đến nước ta với bản thảo bằng tiếng Anh của hai cuốn sách đình đám Secret of a Super Memory và Jerome Becomes a Genius. Đáp lại sự nhiệt thành của Eran Katz, rất nhiều nhà xuất bản và chủ công ty sách nước ta đã chào mời và ngỏ ý muốn đưa tác phẩm của ông độc giả trong nước. Sau tất cả, Alpha Books là đơn vị được ông lựa chọn để xuất bản cuốn Trí Tuệ Do Thái.

Cuốn sách được tái bản nhiều lần và mới nhất là vào năm 2020, những tinh chỉnh cần thiết đã dần dần hoàn thiện cuốn sách hơn và giúp người đọc dễ dàng tiếp thu hơn cả. Một điều đặc biệt nữa mà ít ai biết, phần lớn số tiền bản quyền của cuốn sách này được chuyển cho Quỹ Sao Biển nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em Việt với số phận không mấy may mắn.

Review sách Trí Tuệ Do Thái

Eran Katz xây dựng cuốn sách bằng những câu chuyện của ông và bạn bè xung quanh mình. Cuốn sách trôi theo mạch tự kể của tác giả về quá trình tìm tòi, giải mã về sự thông minh của người Do Thái. Đóng góp rất lớn đến từ những nghiên cứu của Itamar – Giáo sư giảng dạy môn Khoa học Chính trị về những phương pháp mà người Do Thái vận dụng để trở thành dân tộc thông minh bậc nhất thế giới. Một trong những nghiên cứu quan trọng mà Itamar tìm được là: “Để học tập mãi mãi, hãy đưa ra những câu hỏi và không bao giờ được coi bất cứ điều gì là hiển nhiên”

tri tue nguoi do thai

Nhân vật chính trong Trí Tuệ Do Thái là Jerome, theo đúng với tên tiếng Anh của sách “Jerome Becomes A Genius”, được tác giả miêu tả là một người “lấc cấc”, sống “lông bông”, ăn mặc “lố lăng”. Từ những ấn tượng ban đầu như vậy, ít ai tưởng tượng được rằng đây là một người hết sức tiềm năng, có nhiều nội lực ẩn chứa bên trong.

Jerome sau khi chấp nhận thử thách làm theo các nguyên tắc để phát triển trí thông minh mà Eran Katz và Itamar tìm được, cuộc đời cậu ta như bước sang một trang mới. Cậu đã hoàn thành được những mục tiêu “điên rồ” mà Itamar yêu cầu cậu đặt ra ngay từ những ngày đầu tiên như kiếm được 50 triệu đô trong vòng ba năm và lấy bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh.

Đối với Jerome, một người không thích thú gì việc học hành, hay thậm chí có thể gọi là cực hình đối với cậu, lại đạt được tấm bằng tiến sĩ, đây quả thật là điều cậu chưa từng tưởng tượng trong đầu cho đến khi gặp Eran Katz và Itamar. Có được tấm bằng ấy là nhờ sự bật mí những phương pháp cải thiện và phát triển trí nhớ từ một sinh viên xuất sắc tại một trường đạo. Những phương pháp ghi nhớ sử dụng hình ảnh, cách sử dụng trí tưởng tượng của mình sao cho hiệu quả,… Của cậu sinh viên này đã giúp ích rất nhiều cho nhân vật chính của chúng ta.

Không chỉ vậy, Jerome còn được giúp đỡ bởi một trong những giáo sư Do Thái hàng đầu, ông chỉ cậu cách trình bày kiến thức trong tập ghi và những phương pháp khác để tăng khả năng tiếp thu và trí nhớ.

Xuyên suốt cuốn sách, tác giả đề cập đến rất nhiều nguyên tắc phát triển trí tuệ khác nhau. Nhưng kết lại, nguyên tắc quan trọng nhất mà một người Do Thái thành công nào cũng đêu biết đó chính là “gia đình”. Jerome thừa nhận, cậu đã gần đạt được những mục tiêu “điên rồ” từ vụ cá cược với Itamar phần lớn là nhờ có người phụ nữ hiểu ý, luôn ở bên cạnh động viên, san sẻ mọi thứ, để rồi đạt được nhiều thành tựu trong đời như vậy.

Cảm nhận của độc giả

Lời kết

Jerome là một chàng trai “lông bông” chả mấy hứng thú với việc học hành mà vẫn làm được như vậy, đó là nhờ một sự cam kết thực hiện các nguyên tắc được đề ra trong cuốn Trí Tuệ Do Thái. Vậy thì bạn còn ngại gì mà không cho mình một cơ hội tìm hiểu và thử áp dụng những nguyên tắc tuyệt vời này?

Có thể bạn sẽ không thể thành công trên con đường làm giàu ngay lập tức, nhưng với những tinh túy mà Eran Katz đã kì công dựng nên, chắc chắn nó sẽ thay đổi con người bạn, làm cho bạn tốt hơn bạn của ngày hôm qua như cách mà cuốn sách đã giúp mình tốt hơn từng ngày vậy.

Cảm ơn bạn đã đọc những dòng review của Ghiền Sách, chúc bạn luôn có nhiều niềm vui khi đọc sách Trí Tuệ Do Thái!

Hạ Uyên

Chào bạn, mình là Hạ Uyên. Đam mê đọc sách của mình khởi nguồn từ năm nhất đại học, thông qua sách mình đã tìm được rất nhiều điều hay ho và mình muốn chia sẻ những điều đó đến bạn.